A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyến tham quan, trải nghiệm đầy bổ ích và lý thú!

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp một trường tiểu học. Được sự nhất trí của Ban giám hiệu trường Mầm non số 2 Thị trấn Ban Giám hiệu trường tiểu học số 1 thị trấn Mường Khương. Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2019, trường Mầm non Số 2 Thị trấn tổ chức cho các bé khối Mẫu giáo 5 - 6 tuổi đi tham quan, trải nghiệm tại trường Tiểu học số 1 thị trấn Mường Khương điểm trường Hàm Rồng. Với mục đích là giúp trẻ được biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp, một số hoạt động của học sinh trường tiểu học, qua đó giúp trẻ yêu trường yêu lớp, giúp cho các bé tự tin, mạnh dạn hơn và sẵn sàng chuẩn bị lên lớp1.

Đúng 7h30 các bé trong trang phục áo xanh quần, váy vàng tập trung trước sân trường để chuẩn bị cuộc hành trình tham quan hứa hẹn sẽ mang lại bao điều lý thú và bổ ích. Đi cùng với với các bé là 4 giáo viên chủ nhiệm của 2 lớp 5 tuổi A, 5 Tuổi B. Vì điểm trường tiểu học nằm ngay sát với trường mầm non nên việc di chuyển và đi lại của các bé được dễ dàng và thuận tiện. Để gây sự hứng thú và háo hức cho các bé, 4 cô giáo phụ trách lớp chào đón các bé vơi một bài hát rất vui nhộn “ Nào mình cùng lên xe buýt”

Đến trước cổng trường tiểu học các bé được cô Lù Thị Liên phân hiệu trưởng Hàm Rồng và các cô giáo cùng các anh chị điểm trường Hàm rồng trường tiểu học số 1 Mường Khương đón tiếp rất nồng nhiệt. Tiếp đến các bé được các cô dẫn đi tham quan các phòng học, phòng chức năng. Tới đây các bé được tham quan các phòng ban trong nhà trường, đặc biệt các bé rất thích thú được thăm quan thư viện của điểm trường. Tiếp đó các bé được vào thăm quan lớp học của các anh chị lớp 1, vào trong lớp thấy mọi thứ đều vô cùng mới lạ, bàn ghế cũng khác, đồ dùng, sách vở của các anh chị khác hẳn ở mầm non. Các bé rất hào hứng, phấn khởi khi được ngồi vào bàn học, được trò chuyện với cô giáo lớp 1 và làm quen với môi trường học tập của lớp 1. Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, khiến các bé đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những đôi mắt tròn xoe không chớp, những câu hỏi liên tục đặt ra. Sân trường sao không có cầu trượt nhỉ? Tại sao trong lớp không có đồ chơi? Tại sao thế?… tại sao?

Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các bé được các cô giáo và các anh chị lớp 1 giải đáp rất nhiệt tình.

Các bé vào lớp học giao lưu trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn..

Theo quan sát của chúng tôi, khi tiếp cận với trường tiểu học, trẻ 5 tuổi hòa nhập rất nhanh và chỉ bỡ ngỡ trong những phút đầu. Thậm chí khi được vào “ngồi học” cùng với anh chị lớp 1, các bé còn xung phong lên bảng để tham gia các trò chơi đố vui. Ngoài ra, khi được cô hỏi nhận biết chữ và con số thì trẻ trả lời khá thành thục và nhanh cho dù chưa đi học trước chương trình lớp 1. Điểm cần “lưu ý ” duy nhất trong chuyến thăm lẩn này là các bé chưa ý thức được việc phải giữ trật tự ở trong lớp, xin phát biểu phải giơ tay… Tuy nhiên theo đánh giá của các thầy cô thì những lỗi này không khó uốn nắn khi trẻ chính thức bước vào lớp 1. Sau khi được thăm và quan sát các phòng học, chc năng, sau giờ ra chơi của các anh chị trẻ tự tin và thoải mái giao lưu trò chuyện với các anh chị ngay tại sân trường.

Buổi trải nghiệm kết thúc vô cùng lí thú, bổ ích và hiệu quả, đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong các cháu học sinh mầm non số 2 thị trấn Mường Khương.

 

Sau đây là một số hình ảnh của các bé khi thăm quan điểm trường Hàm Rồng của trường tiểu học số 1 thị trấn Mường Khương

 

7h30 trẻ tập trung tại và xuất phát tại cổng trường mầm non

 

 

Dẫn đầu các bé đi là cô Nguyễn Thị Bích hồng

 

Cô và các bé chụp anh lưu niệm tại cổng trường tiểu học

Các bé thăm quan lớp 1

Các bé cùng dự 1 tiết học tại lớp 1a4

Lục Thị Chí - GV Mầm non số 2 Thị trấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Monday, 13/07/2020 - 22:12|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG