A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ GIÁO TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ

                        

Cuộc sống quanh ta có những người rất bình dị, từ  những công việc hàng ngày như chăm sóc giáo dục trẻ, các mối quan hệ với đồng nghiệp với bà con thôn bản đều xuất phát từ sự chân thành. Có một người như vậy, cô đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt tình, sự phấn đấu không hề mệt mỏi trong sự nghiệp “trồng người”, đó là cô giáo Trương Ánh Nguyệt.

Cô là một giáo viên trẻ yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, được mọi người yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Suốt 5 năm làm nghề nuôi dạy trẻ, cô được trải nghiệm với các bé ở những độ tuổi khác nhau. Bằng tất cả nghị lực cô đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ…bởi ở lứa tuổi mầm non các cháu còn nhỏ và đặc thù trẻ vùng cao 100% là con em dân tộc thiểu số nên việc việc nhận thức có phần hạn chế hơn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái.

Cô đang hướng dẫn các con học tập

Nhiều năm liên tục đạt danh hiêụ lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Bên cạnh đó cô còn biết lắng nghe ý kiến từ đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất ý kiến thiết thực, phát động phong trào đổi mới phương pháp dạy học.

          Một việc làm nữa không thể không nhắc đến cô giáo này, đó là “Cuộc vận động phong trào chống dịch covid -19 toàn cầu, cô đã cùng đồng nghiệp tự làm những chiếc khẩu trang cho các cháu học sinh thân yêu. Tuy việc làm này nhỏ nhưng mang lại tình cảm rất lớn. Những chiếc khẩu trang đó vô cùng có ý nghĩa bởi cô đã dồn hết cả tình yêu thương vào trong đó.

 

     

Cô cùng đồng nghiệp may khẩu trang tặng học sinh

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô đã được cô Trương Ánh Nguyệt xứng đáng được ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến “Cô giáo mẫu mực”, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Wednesday, 12/08/2020 - 08:02|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG