A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình vận động “các con” đến lớp của các cô giáo vùng cao trường mầm non Xã La Pan Tẩn

Xã La Pan Tẩn là một trong những xã khó khăn của huyện Mường Mường Khương - Tỉnh Lào Cai. Nơi đây hầu hết là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Do đường xá đi lại khó khăn, các thôn ở cách xa nhau nên việc huy động trẻ ra lớp luôn là bài toán khó. Nhiều trẻ vì bố mẹ đi làm xa không ai đưa đón, nhiều trẻ theo bố mẹ lên nương nên công tác vận động trẻ ra lớp gặp nhiều khó khăn. Trước thực trạng đó và mong muốn 100% trẻ trong độ tuổi được đi học, các cô giáo trường mầm non xã La Pan Tẩn không quản ngại khó khăn, đường xá xa xôi đến từng thôn bản, vào từng hộ gia đình để vận động các em đến lớp.

Thôn Cu Ty Chải, Mường Lum và Sà San cách xa trung tâm khoảng 10 km. Con đường đất vốn đã khó đi, nay còn khó hơn nữa bởi sau những cơn mưa con đường đá nổi lên lổm chổm. Khó khăn là thế, song những giáo viên ở đây chẳng nề hà hay quản ngại, các cô luôn nỗ lực, cố gắng, yêu trẻ, tâm huyết với nghề. “Chúng em thường xuyên như thế đấy, nguy hiểm đến tính mạng thì không, còn bong gân, sai khớp và chầy xước thì nhiều vô kể” cô giáo Lục Thị Nghị giáo viên công tác tại điểm thôn Mường Lum vui vẻ tâm sự.

Cung đường thầy cô đi vận động học sinh

Cô và bé cùng thực hiện sát khuẩn tay

Mọi sự cố gắng của các cô đã được đền đáp xứng đáng, đến nay, tỉ lệ chuyên cần các lớp luôn đạt từ 95 - 98%. Các bé đến lớp được các cô chăm sóc quan tâm, phụ huynh nâng cao ý thức trách nhiệm phòng chống dịch; hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn, đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch, để phụ huynh an tâm cho con em trở lại học tập.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Sunday, 17/10/2021 - 01:02|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG