A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019

        Thực hiện nhiệm vụ năm học và kế hoạch tổ chức các hội thi trong năm học 2019-2020, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, động viên giáo viên tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, góp phần xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, trường mầm non Lồ Sử Thàng xã Dìn Chin huyện Mường Khương đã tổ chức Hội giảng cấp tổ hội giảng cấp trường năm học 2019 – 2020.

         Mục đích của Hội thi là tuyển chọn, công nhận, suy tôn giáo viên dạy giỏi cấp trường, tạo điều kiện để giáo viên học tập và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới dựa theo nội dung 120 chỉ số. Đồng thời góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để rèn luyện giáo viên, tự học và sáng tạo. Qua 5 ngày tổ chức Hội thi rất cao trào. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, giáo viên trong nhà trường để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu của đổi mới giáo dục của xã nhà.

Một số hình ảnh trong hội thi:

Các cô tham gia phần thi lý thuyết

          Tham gia hội thi năm nay có 14 giáo viên tham gia, mỗi giáo viên tham gia 2 tiết dạy ở 2 vòng cấp tổ và cấp trường, và trải qua phần thi lý thuyết. Theo đánh giá của ban giám khảo, 100% giáo viên  hưởng ứng tích cực tham gia hội thi. Các tiết dạy được ban giám khảo đánh giá rất cao về chất lượng và sự chuẩn bị chu đáo, tác phong sư phạm tốt, được đầu tư một cách công phu, bài bản, thể hiện được tinh thần đổi mới mạnh mẽ từ hình thức đến phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá. Việc ứng dụng công nghệ thông tin đã thực sự mang lại hiệu quả cao cho giờ dạy. Trong mỗi giờ học, học sinh được tham gia thực hiện rất nhiều hoạt động sôi nổi như khởi động bằng trò chơi, thảo luận nhóm, củng cố, luyện tập, tham gia đánh giá sản phẩm học tập của các bạn … Trẻ tỏ ra rất thích thú, say mê và nắm được nội dung bài học một cách nhanh chóng, dễ dàng.

        Qua hội thi, đây thực sự là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn hữu hiệu. Thông qua các buổi dự giờ, trao đổi các giáo viên cần tiếp tục nghiên cứu, tự học, sáng tạo, tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đổi mới phương pháp dạy học cũng như tăng cường các hoạt động sinh hoạt chuyên môn ngày đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện.

Trường Bình - Lý Hướng - Trường MN Lồ Sử Thàng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Wednesday, 08/04/2020 - 01:41|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG