A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khánh thành lớp học yêu thương tại trường mầm non số 1 thị trấn Mường Khương

Tháng 5, mùa của những cánh phượng trong nắng, của những bông bằng lăng tím nở, của dàn nhạc giao hưởng với những chú ve sầu đang mải miết sáng tạo, mùa chia tay, mùa nỗi nhớ. Nhưng với cô và trò của lớp mẫu giáo ghép 3,4,5 tuổi thôn Choán Ván trường mầm non số 1 thị trấn Mường Khương thì tháng 5 là tháng của mong chờ, của sự háo hức và niềm vui khi được nhận và chuyển đến lớp học mới khang trang, sạch đẹp tại địa điểm mới nơi tập trung khu dân cư.

Trước đây do địa hình dân cư khó khăn nên Thủ tướng chính phủ đã có phê duyệt quyết định di rời dân cư lên địa điểm mới. Tuy nhiên, Lớp mẫu giáo chưa có kinh phí để chuyển lên địa điểm mới cùng các hộ dân nên lớp học vẫn ở xa khu dân cư, đường đi lại khó khăn, lớp học xuống cấp, điện nước không có đường dẫn nên không đảm bảo cho công tác dạy và học.

Nắm bắt được tình hình đó, để thôn Choán Ván có lớp học mẫu giáo đảm bảo các điều kiện thuận lợi cho công tác dạy và học, Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân – Trưởng phòng GD&ĐT đã kết nối tới Câu lạc bộ “Đạo phật ngày nay Hà Nội”, báo cáo liên hệ với chính quyền địa phương và nhận được sự đồng thuận, thống nhất để xây dựng lớp học mới ở điểm trường Choán Ván. Sau thời gian khởi công và xây dựng, đến nay lớp học mới ở điểm trường Choán Ván trường mầm non số 1 thị trấn Mường Khương đã được hoàn thành. Ngoài việc xây dựng cơ sở câu lạc bộ còn tặng cho 25 cháu học sinh trong lớp các suất quà gồm chăn, gối, ba lô, sách vở, sách báo, bánh kẹo…

Lễ khánh thành được tổ chức với sự có mặt của đồng chí Phan Hùng Cường – Phó chủ tịch thị trấn Mường Khường, đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Khương, đồng chí Phan Thị Nhung, đồng chí Phạm Thị Đào – Phó hiệu trưởng trường mầm non số 1 thị trấn và các cô giáo cùng các cháu học sinh và bà con nhân dân thôn Choán Ván.

Việc bàn giao lớp học và đưa vào sử dụng đã giúp cho các cháu học sinh có một lớp học khang trang, sạch đẹp góp phần nâng cao việc dạy và học cho các cháu học sinh tại điểm trường thôn Choán Ván trường mầm non số 1 thị trấn Mường Khương. Ngoài ra bà con nhân dân nơi đây vô cùng xúc động, niềm mong ước bấy lâu về lớp học khang trang, kiên cố nay đã trở thành hiện thực.

 

Sau đây là một số hình ảnh về lễ khánh thành lớp học tại điểm trường Choán Ván - trường mầm non số 1thị trấn Mường Khương

Tiết mục văn nghệ do các cháu học sinh biểu diễn

 

Giao lưu văn nghệ giữa các cô trong câu lạc bộ và các cháu học sinh

Đại diện Câu lạc bộ “ Đạo phật ngày nay Hà Nội” lên phát biểu

Đồng chí Phan Hùng Cường – Phó chủ tịch thị trấn trao giấy chứng nhận cho CLB

CLB “ Đạo phật ngày nay Hà Nội” và các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bà con nhân dân háo hức tới xem lớp học mới của các cháu

Lớp học mới khang trang sạch đẹp tại điểm trường Choán Ván – Trường mầm non số 1 thị trấn Mường khương

Hoàng Thị Rạp- GV trường MN số 1 thị trấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Friday, 05/06/2020 - 23:25|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG