A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một tấm gương sáng về lòng yêu nghề, mến trẻ

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Bản Xen có rất nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề, mến trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Vũ Thị Nga cô là một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

giáo Vũ Thị Nga - Giáo viên trường mầm non Bản Xen đã có hai mươi năm công tác trong nghề. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Suốt mười hai năm làm nghề nuôi dạy trẻ, cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi khác nhau. Khi mới ra trường cô được nhận công tác tại trường mầm non Bản Xen cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, cô ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Nhờ đó mà lớp do cô chủ nhiệm luôn đạt kết quả tốt. Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động. Phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo ở trẻ.

Giờ hoạt động âm nhạc

Trong những năm gắn bó với nghề cô Nga luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... bởi, trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô Nga luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. Với sự mẫu mực đó mà lớp học do cô chủ nhiệm nhiều năm liền được nhà trường chọn làm lớp điểm và luôn đạt lớp học thân thiện, học sinh tích cực.

Trong các hoạt động học: Cô luôn đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, cập nhật và chia sẻ những kinh nghiệm về tổ chức các hoạt động dạy học, giải quyết các tình huống trong dạy học; Phát huy vai trò của các giáo viên cốt cán,bộ phận giáo viên này là đầu tàu, dẫn dắt  chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn nói chung, đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên nói riêng, tạo ra môi trường thuận lợi để giáo viên trao đổi ý kiến, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, từng bước hoàn thiện về kĩ năng dạy học, giải quyết những vấn đề khó trong soạn giảng và giảng dạy trên lớp. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc  trong giảng dạy. Cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt.

Luôn là người tiên phong trong các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như nghành phát động như: Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp cô luôn luôn đạt được các giải cao trong các hội thi; là giáo viên dạy giỏi cấp trường nhiều năm liên tục; giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Nhiều năm lên tục đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Năm học 2018 - 2019 cô được phân công giảng dạy lớp MG 3-4TC2 cô cũng đã tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và đạt kết quả cao.

Hoạt động Thi giảng cấp trường

Cô là giáo viên luôn quan tận tình ,quan tâm đến các cháu, mặc dù  các cháu rất nhỏ nhưng cô luôn âu yếm vỗ về các con, luôn quan tâm chăm sóc các con nhiệt tình khi  các con đến lớp. Là người cô giáo mẫu mực cho các cháu noi theo.

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô được trường mầm non Bản Xen ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến "Cô giáo một tấm gương sáng’’, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường mầm non Bản Xen.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Wednesday, 08/04/2020 - 03:15|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG