A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non số 1 thị trấn Mường Khương đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao trong nhà trường

Nhận thức được ý nghĩa và vai trò quan trọng của thể dục thể thao học đường, hiện nay, ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục, Trường mầm non số 1 thị trấn Mường Khương còn đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà trường. Thông qua các giờ học thể chất, các giờ thể dục sáng, hoạt động thể thao học đường đã không chỉ nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất mà còn góp phần rèn luyện ý chí, kỷ luật và lối sống lành mạnh cho các cháu học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Để đẩy mạnh hoạt động và phong trào TDTT tại nhà trường, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo sử dụng các đồ dùng dạy học hiện có, thường xuyên vệ sinh sân bãi đảm bảo cho việc tập luyện của trẻ. Các hoạt động thể dục thường được thực hiện vào mỗi buổi sáng hàng ngày, tất cả các bé háo hức và mong chờ để được tham gia vào hoạt động này. Khi tiếng nhạc vang lên cũng là lúc các bé được các cô đưa ra sân tập thể dục, với các động tác đơn giản, nhẹ nhàng bé nào cũng vui vẻ thực hiện. Ngoài ra trong các giờ hoạt động phát triển thể chất, dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các cháu học sinh thực hiện các vận động theo từng chủ đề khá tự tin, đồng thời kết hợp các vận động khéo léo phối hợp cùng nhau. Trẻ được chú ý phát triển các tố chất vận động nhanh, mạnh, khéo, bền thông qua các trò chơi vận động. Trên sân trường, với những chiếc cổng chui, ván dốc, trẻ được rèn các vận động như đi, bò, trườn, trèo và rèn cảm giác của đôi bàn chân…

Bên cạnh đó với cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”  Ban giám hiệu nhà trường phối kết hợp với Công đoàn trường mầm non số 1 thị trấn Mường Khương đã phát động phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong trường học, giúp nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất cho toàn thể giáo viên nhân viên trong nhà trường. Đến trường mầm non số 1 thị trấn vào những buổi chiều sau giờ làm việc nhiều giáo viên tập trung tạo sân trường hăng hái tham gia tập luyện cầu lông, bóng chuyền. Các cán bộ, giáo viên đều rất yêu thích và tích cực tham gia luyện tập thể thao để rèn luyện thân thể. Hứa hẹn với phong trào này sẽ được cán bộ, giáo viên toàn trường hưởng ứng, duy trì lâu bền.

 Bằng việc tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ, đơn vị trường học đã đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục, thể thao, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

 

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động thể dục thể thao của các cô và trò tại trường mầm non số 1

                       Mỗi sáng đến trường bé được tập thể dục sáng cùng các cô

Trẻ được rèn luyện kỹ năng bò trong giờ phát triển thể chất tại lớp 3 tuổi A4

Các cô giáo tập luyện cầu lông sau giờ làm việc

BGH trao giải cho đội bóng đạt giải nhất

Vàng Thị Hòa- Giáo viên trường MN số 1 Thị trấn Mường Khương

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Friday, 05/06/2020 - 23:53|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG