A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non số 1 tổ chức “ Đêm hội trăng rằm” kết hợp với hoạt động mang trung thu đến trẻ vùng cao tại hai điểm thôn khó khăn cho bé

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu thỏa lòng nhớ thương”

(Thư trung thu gửi các cháu thiếu nhi năm 1951- Hồ Chí Minh)

 

Nói đến “Trung thu” là nói đến ngày tết của trẻ thơ, là ngày mà các em mong ngóng và háo hức nhất. Không phải ngẫu nhiên mà Trung thu trở thành ngày tết đặc biệt được các em nhỏ mong đợi như vậy. Bởi lẽ, Trung thu đến mang theo những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, là dịp các em nhận được sự quan tâm của gia đình, bố mẹ, được tặng những món quà yêu thích, được vui chơi trong không khí đầm ấm... Tất cả niềm vui ấy sẽ tạo thành mảnh ký ức đẹp trong tuổi thơ của mỗi đứa trẻ.

Hòa trong không khí phấn khởi trên khắp các nẻo đường, trường mầm non số 1 thị trấn đã long trọng tổ chức chương trình “ Đêm hội trăng rằm” kết hợp với hoạt động mang quà đến trẻ vùng cao tại hai điểm thôn khó khăn cho các bé. Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi. Các bé được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước, được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do chính cô và trò của nhà trường thể hiện. Cùng với đó, các bé được tham gia các trò chơi vui nhộn, được gặp gỡ chị Hằng Nga, chú Cuội do các cô giáo đóng vai. Sau phần văn nghệ, cô trò nhà trường cùng nhau phá cỗ, các bé được các vị đại biểu khách mời đến tặng quà và cùng vui Trung thu.

Niềm vui trung thu không chỉ đến với các bạn nhỏ ở trường chính, được sự quan tâm của Ban giám hiệu với sự huy động từ các mạnh thường quân, đã cùng tổ chức trung thu cho các bé ở 2 điểm thôn Dê Chú Thàng và thôn Choán Ván, là 2 thôn đặc biệt khó khăn, toàn bộ dân cư là đồng bào dân tộc Mông, vì điều kiện địa hình xa xôi, phần lớn các em thiếu nhi ở đây còn nhiều thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Trung thu năm nay, mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi ở đây một ngày Tết dân gian trọn vẹn và ấm áp các cô đã không quản nắng mưa mang những phần quà đến để các bé ở 2 điểm trường cũng có trung thu và được vui trung thu như bao trẻ nhỏ khác.

Chương trình “ Đêm hội trăng rằm” kết hợp với hoạt động mang trung thu đến trẻ vùng cao tại hai điểm thôn khó khăn cho bé, là ngày hội thật sự của trẻ em vùng cao. Đây là hoạt động duy trì, phát huy văn hóa truyền thống; thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của xã hội đối với công tác chăm sóc và bảo vệ thiếu nhi, trẻ em, nhất là trẻ ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời khích lệ, động viên các em thiếu nhi, học sinh vươn lên học tập trong năm học mới.

Chương trình kết thúc đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người xem, đặc biệt là các bé. Nhân dịp này, các cô xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các con. Chúc các con luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, ngoan ngoãn và sẽ luôn là những “ươm mầm tài năng” trong tương lai của đất nước.

 

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của nhà trường trong Chương trình

“ Đêm hội trăng rằm” kết hợp với hoạt động mang trung thu đến trẻ vùng cao của trường mầm non số 1.

Cô Phạm Thị Đào – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc tết trung thu của Chủ tịch nước

Trẻ háo hức xem các tiết mục văn nghệ

Chị Hằng và chú Cuội do các cô giáo đóng

Tiết mục văn nghệ của các cháu học sinh khối 5 tuổi

Cô Trần Thị Ngọc Hiếu – Phó trưởng phòng giáo dục huyện Mường Khương đi chia quà và vui trung thu cùng các bé

Ban giám hiệu cùng các cô giáo mang trung thu đến với các bé tại điểm thôn Choán Ván

Cô Thàng Thị Hiền – Hiệu trưởng nhà trường chia quà và vui trung thu với các bé tại thôn Dê Chú Thàng

Nguyễn Thị Hạnh  - MN số 1 Thị trấn Mường Khương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Monday, 13/07/2020 - 20:50|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG