Wednesday, 24/04/2019 - 18:52|

Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm

Để môi trường trong và ngoài lớp học trở thành phương tiện, điều kiện cho trẻ trong việc tiếp nhận kiến thức, tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh  theo hướng xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Mặt khác để phát huy  khả năng sáng tạo, sự năng khéo léo của giáo viên trong trường, đồng thời tạo cơ hội cho các cô giáo giao lưu học hỏi, rút kinh nghiệm trong việc tạo môi trường học tập cho trẻ. Trường Mầm non Bản Xen đã phát động phong trào thi đua "Trang trí lớp đẹp – xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm”

Mặc dù công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của các cô giáo còn nhiều khó khăn và vất vả, song các cô giáo vẫn tận dụng từng chút thời gian rảnh rỗi ngoài giờ để trang trí lớp học thật đẹp với mong muốn đem lại một môi trường học tập đẹp nhất, đáng yêu nhất, thân thiện nhất và hấp dẫn các bé yêu đến trường.
Với sự nhiệt huyết, yêu nghề và khả năng sáng tạo của mình, các cô giáo Trường Mầm non Bản Xen đã không ngừng tìm tòi học hỏi, sưu tầm và tận dụng tối đa các loại nguyên vật liệu sẵn có, nguyên vật liệu phế thải như: hộp sữa, thìa sữa chua, len, vải, vỏ sò, ốc, ống hút, chai nhựa và đặc biệt nguyên vật liệu chính được các cô sử dụng trong năm học này là vải nỉ vì màu sắc cùng như độ bền và chuyên dụng của loại vải này.…,.các cô giáo đã trang trí được nhiều góc chơi, với những hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương , không gian hoạt động thân thiện, phù hợp với tâm lý  lứa tuổi của trẻ, phù hợp với tên gọi từng góc chơi nhằm thu hút được sự hứng thú của trẻ trong quá trình học tập, vui chơi.
Môi trường ngoài lớp học cũng được các cô giáo chú trọng, đầu tư với các kệ giá, chậu hoa da sắc màu, có đầy đủ môi trường thiên nhiên: cát, đã, sỏi ,ước và các đồ dùng dụng cụ phục vụ cho việc thực hành của trẻ giúp trẻ tiếp cận và thực hành một số kỹ năng sống như trồng, chăm sóc cây hoa. Ban giám hiệu nhà trường  đã ghi nhận và đánh giá cao về tinh thần thi đua cũng như tài năng và sự khéo léo của giáo viên các lớp, thành lập Ban giám khảo, tổ chức chấm điểm và trao giải cho các lớp.

Một  số hình ảnh trong việc: Taọ môi trường trong và ngoài lớp học – xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm

Hình ảnh đồ dùng tự tạo làm từ nguyên vật liệu sẵn có