A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấm áp tình nghĩa

Hàng năm cứ mùa đông đến Trường PTDTBT TH La Pan Tẩn đã được rất nhiều nhà hảo tâm đến và tặng quà: áo ấm, chăn cho các em học sinh. Mùa đông nơi đây đến sớm kéo dài kèm sương mù dày đặc, rét đậm rét hại từng đợt, có lúc nhiệt độ ngoài trời có ngày xuống 5 - 6oC ban đêm còn xuống thấp hơn. Mặc cho giá rét mưa rơi phong trào dạy tốt học tốt “Vì học sinh thân yêu”; xây dựng “trường học kỉ cương.văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất” của Trường PTDTBTTH  La Pan Tẩn vẫn phát triển, các lớp học vẫn duy trì thầy, cô giáo và các em học sinh các dân tộc trong xã La Pan Tẩn vẫn ngày đêm bên nhau như một gia đình để cùng hướng tới tương lai tươi sáng. Tiếp sức cho các thầy, cô giáo của trường PTDTBTTH La Pan Tẩn là các cấp ủy đảng chính quyền, các đoàn thể trong xã La Pan Tẩn thường xuyên, sâu sắc và đặc biệt là sự quan tâm của các nhà hảo tâm, các gia đình trong xã đã đảm bảo điều kiện cho nhà trường duy trì tốt, tuy nhiên xã La Pan Tẩn còn nghèo nhiều hộ gia đình ở trên núi cao như: Thôn Cu Ty Chải, thôn Sà San 2, Sín Chải A1,A2… vẫn còn nhiều khó khăn nên sự đầu tư và quan tâm đến việc học còn hạn chế. Tuy nhiên do các thầy, cô giáo trong nhà trường luôn đoàn kết làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục nên trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học La Pan Tẩn thường xuyên nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ các ban ngành trong huyện và các tổ chức trong nước.

 Trong thời gian vừa quan, nhà trường nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm giàu lòng nhân ái: lớp Trung cấp Lí luận chính trị- hành chính A11-18 đã tặng chăn ấm cho học sinh bán trú; cũng trong tháng 11, Văn phòng huyện ủy Mê Linh -Thành phố Hà Nội tặng áo ấm, quà và chăn cho các em học sinh. Trong niềm vui dạt dào của thầy và trò toàn bộ số chăn, áo khoác, quà được các em học sinh đón nhận với niềm vui, hạnh phúc rạng ngời.

Lớp TCLLCT-HC A11-18 tặng chăn cho học sinh

Văn Phòng huyện ủy Mê Linh -Thành phố Hà Nội tặng quà cho học sinh

Sự quan tâm, hỗ trợ cho các học sinh trường vùng cao PTDTBT THCS La Pan Tẩn của lớp TCLLCT-HC A11-18 và Văn Phòng huyện ủy Mê Linh -Thành phố Hà Nội trong những ngày đông giá lạnh này thật đáng quý; các cán bộ, giáo viên và các em học sinh trân trọng tấm lòng cao cả của các nhà hảo tâm. “Sống trên đời sống chỉ có một tấm lòng”, mong rằng những tình cảm yêu thương, những trái tim ấm áp hướng về cộng đồng sẽ lan rộng nhiều hơn để tiếp sức cho các em học sinh vùng cao đến trường học tập thuận lợi.

Cao Văn Sang - GV trường PTDTBT TH La Pan Tẩn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Wednesday, 08/04/2020 - 03:55|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG