Monday, 17/06/2019 - 14:38|

Cuộc thi Câu lạc bộ Văn tuổi thơ nhóm trường Hội nhập huyện Mường Khương năm 2019

Sáng 14/3, tại Trường Tiểu học Bản Xen, nhóm trường Hội nhập huyện Mường Khương đã tổ chức Cuộc thi Câu lạc bộ Văn tuổi thơ cấp huyện năm 2019. Tham dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Nguyễn Ngọc – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện; cán bộ quản lý các đơn vị trường học thuộc nhóm trường hội nhập và 60 học sinh đến từ Câu lạc bộ Văn tuổi thơ của 4 trường tiểu học thuộc nhóm trường hội nhập trên địa bàn huyện Mường Khương: Trường Tiểu học Bản Xen, Trường Tiểu học Bản Lầu, Trường Tiểu học Lùng Vai, Trường Tiểu học Số 1 Thị trấn.

Quang cảnh hội thi

Cô giáo Phạm Thị Bình- Phát biểu khai mạc Hội thi

Tại Cuộc thi, các thí sinh đã được tham gia hai phần thi đó là: Thi kiến thức cá nhân và phần thi đồng đội.

Phần thi đồng đội có hai vòng thi. Vòng 1, các đội thi trực tiếp theo hình thức làm việc nhóm tại sân khấu, viết một bài thơ, bài văn theo chủ đề do Ban tổ chức đưa ra. Vòng 2, phần vui học tiếng Việt, các đội dự thi trả lời nhanh các kiến thức tiếng việt, văn học trên sân khấu.

Một số hình ảnh của hội thi

Kết thúc Cuộc thi, dựa trên số điểm của các đội, Ban Tổ chức đã trao 33 giải cá nhân và 4 giải đồng đội. Đội thi đến từ Trường Tiểu học Số 1 Thị trấn đã xuất sắc dành giải nhất Hội thi, đứng thứ hai là đội thi đến từ Trường Tiểu học Bản Lầu, hai đội đồng giải ba là đội Trường Tiểu học Bản Xen và Trường Tiểu học Lùng Vai.

Hội thi “Câu lạc bộ Văn tuổi thơ” thực sự là sân chơi bổ ích dành cho học sinh tiểu học. Qua các phần thi các em được thể hiện niềm yêu thích cũng như vốn hiểu biết tiếng việt khá phong phú, khả năng cảm thụ văn học của mình. Từ đó, góp phần vun đắp niềm đam mê, yêu thích môn Tiếng việt trong các nhà trường, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Hoàng Văn Huân- GV trường TH Bản Xen