A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DẠY HỌC TRONG MÙA COVID CỦA TRƯỜNG TH CHỢ CHẬU

 

 

Trước tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các trường học đều tạm cho học sinh nghỉ. Trong thời gian này, Ban giám hiệu trường Tiểu học Chợ Chậu đã tổ chức họp trực tuyến và triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và đưa ra các hình thức dạy học phù hợp với điều kiện học sinh trong các thôn trên địa bàn. Nhà trường đã đưa ra nhiều hình thức để hướng dẫn học sinh ôn tập lại kiến thức như: học trực tuyến, giao bài qua zalo, gmail… Để học sinh ở nhà cũng có thể học tập ôn lại kiến thức và vận dụng vào làm bài tập, giáo viên chủ nhiệm phối kết hợp với phụ huynh học sinh thống nhất lựa chọn phương án học tập phù hợp với điều kiện từng gia đình.

Tuy nhiên, nhiều gia đình phụ huynh chưa có điều kiện sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính, mạng internet, việc ứng dụng công nghệ thông tin cho các em vào học bài còn nhiều hạn chế. Trước tình hình đó, nhiều giáo viên đã đến tận nhà để giao bài cho học sinh. Học sinh tự làm bài ở nhà và theo lịch giáo viên đến thu, chấm chữa, đánh giá hàng tuần. Ngoài việc chuẩn bị bài ôn tập cho học sinh, các thầy cô còn tham gia các hoạt động như nghiên cứu lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021, chuẩn bị tiết dạy để quay video đăng lên mạng you tube, dự giờ các tiết học trên mạng, lao động vệ sinh trường lớp, sẵn sàng mọi điều kiện để đón các em trở lại trường. Mong muốn lớn nhất của các thầy cô là làm sao cho các em không quên kiến thức, không quên nhiệm vụ học tập nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Việc làm của các thầy cô tuy vất vả nhưng thật đáng trân trọng. Nhà trường cũng đã lên phương án dạy-học phù hợp để đảm bảo kết thúc năm học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Giáo viên đang dự giờ trực tuyến

Phụ huynh cùng học với con

Học sinh học trực tuyến

Giáo viên giao phiếu bài tập, hướng dẫn học sinh ôn bài tại nhà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Wednesday, 12/08/2020 - 08:30|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG