A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương em Nguyễn Thúy Hạnh - dân tộc Giáy với thành tích học tập ấn tượng

Đạt giải Nhất cấp Quốc Gia thi Trạng nguyên Tiếng Việt năm 2018, đạt giải nhất thi văn tuổi thơ cấp huyện năm 2019; từ năm học lớp 1 đến lớp 4 em đều đạt học sinh suất sắc, với số điểm các môn đạt 9 điểm trở lên. Em Nguyễn Thúy Hạnh, dân tộc Giáy đã mang lại niềm tự hào lớn cho Trường tiểu học số 1 Thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương- Lào Cai cũng như những học sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Em Nguyễn Thúy Hạnh, lớp 5A1, dân tộc giáy, Trường tiểu học số 1 Thị trấn Mường Khương , huyện Mường Khương với thành tích học tập ấn tượng

Sinh năm 2008, hiện là học sinh lớp 5A1, em Nguyễn Thúy Hạnh là gương mặt quen thuộc với các thầy cô giáo và các bạn học sinh Trường Tiểu học số 1 Thị trấn Mường Khương. Khi gặp Hạnh ấn tượng đầu tiên về em là nụ cười rạng rỡ cùng ánh mắt sáng thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát.

Sinh ra trong một gia đình trí thức, bố mẹ đều là giáo viên và đang dạy học ở Mường Khương, Hạnh thừa hưởng của bố mẹ đức tính cần cù, miệt mài, chăm chỉ, biết nỗ lực, vươn lên trong học tập. Từ năm học lớp 1 đến năm học lớp 4 Hạnh đều đạt học sinh suất sắc, dẫn đầu trong lớp, trong trường, em đạt nhiều giải thưởng lớn tiêu biểu là giải nhất Cấp Quốc Gia cuộc thi trạng nguyên Tiếng Việt năm 2018. Năm 2019 em tham gia cuộc thi văn tuổi thơ trạng nguyên cấp huyện và đạt giải nhất và đạt thành tích cao trong cuộc thi trạng nguyên cấp Tỉnh.

Trong lớp Hạnh (áo trắng) luôn sôi nổi phát biểu

Cô Vương Thị Phương - Giáo viên Trường Tiểu học số 1 Thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương nhận xét về em Hạnh ‘em là một học sinh rất chăm ngoan và có sự nỗ lực, tiến bộ trong học tập; trên lớp em rất chú ý nghe giảng và về nhà có sự chuẩn bị, tìm hiểu trước những kiên thức cho bài hôm sau. Trong học tập em luôn có sự tìm tòi, khám phá tri thức mới; hòa đồng với các bạn và luôn nhiệt tình giúp đỡ các bạn còn yếu về học tập. Trong các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh em đạt được thành tích rất cao. Đây là tấm gương học sinh người dân tộc tiêu biểu của nhà trường’’.

 Trong lớp Hạnh nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong học tập

Để đạt được những thành tích trên, em đã đón nhân được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, sự động viên của bạn bè xung quanh và đặc biệt là sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo trường Tiểu học số 1 Thị trấn Mường Khương. Sự yêu thương, tâm huyết của các thầy cô là nguồn cổ vũ, động viên giúp em quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu. Từ đó, Hạnh đã xác định cho mình một mục đích học tập đúng đắn: "Học để hiểu biết, để làm người, học để làm việc và chung sống".

 Đối với Hạnh, mỗi môn học đều đem lại sự lí thú và bổ ích riêng vì thế em luôn thử sức mình ở mọi lĩnh vực như Toán học, Văn học, Vật lí, Tiếng Anh. Em đã lập thời gian biểu thật khoa học, lựa chọn phương pháp học tập phù hợp với từng môn học, chú trọng đến việc tự học của bản thân. Em luôn chủ động tìm tòi sáng tạo, hình thành cho mình thói quen tự học, tự nghiên cứu tài liệu.Trước khi đến lớp, em luôn tìm hiểu kiến thức các thầy cô giáo giao qua việc đọc sách ở nhà hay ở thư viện, qua mạng Internet. Trong giờ học, em tích cực tham gia vào các hoạt động học như: thảo luận nhóm, trải nghiệm sáng tạo… để rèn luyện kĩ năng, hình thành năng lực phẩm chất cho bản thân.

   Hạnh luôn hòa động và sôi nổi trong các hoạt động của lớp, của trường

Ngoài hoạt động học tập sôi nổi trên lớp, Hạnh còn rất tích cực tham gia vào các phong trào, hoạt động của lớp, của trường. Là Trưởng ban học tập của lớp Hạnh nhiệt tình, thường xuyên giúp đỡ, hướng dẫn các bạn khi chưa hiểu bài; hòa đồng, gần gũi với bạn bè và thầy cô.

Với dáng người nhỏ nhắn của cô học trò người dân tộc Giáy, em nguyễn Thúy Hạnh lớp 5A1 Trường tiểu học số 1 Thị trấn Mường Khương đã nỗ lực vươn lên trong học tập và đạt được nhiều thành tích đáng nể. Em được thầy cô và bạn bè ở lớp quý mến và lấy Hạnh là tấm gương sáng để học tập và noi theo.

 

Mỹ Anh – Hương Giang. Trung tâm văn hóa, thể thao, truyền thông huyện Mường Khương


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Friday, 05/06/2020 - 21:57|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG