A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo Chuyên đề đổi mới chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học, năm học 2018-2019

Nhằm giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận với các phương pháp dạy học mới theo công nghệ 4.0. Ngày 9/5/2019, tại Trường Tiểu học Tả Ngài Chồ, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Mường Khương đã tổ chức buổi Hội thảo Chuyên đề đổi mới chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học, năm học 2018- 2019. Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Ngọc – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện cùng 81 đồng chí cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên đại diện cho 21 đơn vị Trường Tiểu học trong toàn huyện tham dự.

Đồng chí Nguyễn Ngọc – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Khương phát biểu tại buổi Hội thảo

Quang cảnh buổi Hội thảo

Tại Hội thảo, Cán bộ quản lý, giáo viên, Tổ trưởng tổ chuyên môn các trường tiểu học trên địa bàn huyện đã dự giờ 2 tiết dạy minh họa theo phương thức đổi mới giáo dục cấp Tiểu học là tiết dạy học song ngữ Toán - Tiếng Anh đối với lớp 4; đây là tiết học kết hợp giữa dạy học tiếng anh vào môn Toán giúp học sinh được giao tiếp nhiều hơn với bạn bè, thầy cô và được thực hành các bài tập Toán bằng ngôn ngữ tiếng anh, rèn cho các em kỹ năng nghe và nói tiếng anh thuần thục.

Giáo viên dự một tiết học Song ngữ Toán – Tiếng Anh, Trường Tiểu học Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương

      Các em học sinh hào hứng với tiết học song ngữ Toán – Tiếng Anh

 Khác với tiết học song ngữ thì tiết dạy học đổi mới STEM lại mang đến cho các em học sinh lớp 5 được trải nghiệm theo chủ đề của bài tập, tập trung rèn cho các em các kỹ năng thực hành. Dù đây là những tiết học mới được áp dụng nhưng thầy, cô và các em học sinh tham gia trải nghiệm tiết học đều cảm nhận hứng thú và say mê với những tiết học mới và nhận định mang lại nhiều kết quả trong học tập của học sinh.

Tiết học đổi mới STEM, các em được  thực hành thiết kế một cây cầu bằng ống hút

Tuy nhiên, quá trình thực hiện nhiều giáo viên cũng có ý kiến  cho rằng vẫn còn những khó khăn cần điều chỉnh để áp dụng cho phù hợp như: việc áp dụng dạy học song ngữ Toán – Tiếng Anh thì nhiều trường ở vùng cao của huyện để giáo viên toán nói tiếng anh trong dạy học còn khó khăn. Các tiết dạy học STEM thiên về thực hành nhiều cũng khó khăn cho giáo viên về kinh phí chuẩn bị đồ dùng các tiết thực hành…Trước những khó khăn đó, giữa lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Mường Khương, Chuyên viên phụ trách khối Tiểu học của Phòng cùng các giáo viên đã cùng nhau thảo luận và đề xuất các giải pháp thực hiện phù hợp với từng đơn vị trường, không áp dụng máy móc mà phù hợp với từng đối tượng học sinh để mang lại kết quả cao.

Đồng chí Nguyễn Ngọc – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Khương (đang đứng) cùng cán bộ quản lý, Tổ trưởng tổ chuyên môn và giáo viên các trường Tiểu học huyện  thảo luận bàn các giải pháp thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học

Nhiều ý kiến đề xuất các giải pháp của giáo viên được đưa ra

Hội thảo Chuyên đề đổi mới chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học, năm học 2018-2019 nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên biết cách triển khai dạy học theo định hướng tiếp cận giáo dục phổng thông mới. Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông cấp Tiểu học của Bộ giáo dục và đào tạo.

        Mỹ Anh - Trung tâm văn hóa, thông tin, truyền thông huyện Mường Khương

 


Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Friday, 05/06/2020 - 23:12|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG