Thursday, 17/10/2019 - 09:41|

Hoạt động tập thể chào đón năm học mới của trường PTDTBT TH Nậm Chảy

Qua đi những ngày hè nắng nóng, với tiếng ve kêu râm ran. Là tiếng trống trường vang lên gọi giục bước chân các em tới trường, còn được gọi là mùa tựu trường. Các em gặp lại nhau sau hai tháng hè, niềm vui hân hoan được thể hiện trên những khuôn mặt rạng rỡ, cười nói líu lo như chú chim non.

Ngày 30/8/2019, được sự chỉ đạo của Chi bộ- Ban giám hiệu nhà trường. Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Chảy, tổ chức hoạt động tập thể hưởng ứng tuần sinh hoạt tập thể cho các em học sinh. Mở đầu là chương trình là các tiết mục văn nghệ sôi động được các em trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

Các tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ của trường biểu diễn.

Sau văn nghệ, các em được thầy giáo giới thiệu về vị trí các phòng học trong trường như phòng học môn tin, môn tiếng anh, môn âm nhạc, môn mỹ thuật, phòng thư viện, phòng thiết bị, phòng hiệu trưởng, hiệu phó, khu vực bán trú….. . Ngoài ra các em còn được biết về các thầy, cô giáo và cô, chú nhân viên trong trường.

Thầy giáo Sền Văn Hồng giới thiệu về trường cho các em học sinh.

Cô Vũ Thị Kim Huệ - Hiệu trưởng nhà trường căn dặn các em về nhiệm vụ học tập trong năm học 2019- 2020.

Tiếp đó, học sinh toàn trường được làm quen với hội đồng tự quản của các lớp và của trường.

Các lớp giới thiệu về hội đồng tự quản của lớp mình.

Cô Nguyễn Thị Phượng – TPT giới thiệu về hội đồng tự quản của trường.

Cô Tổng phụ trách Đội tuyên truyền về ý nghĩa ngày khai giảng.

Toàn trường ôn lại bài hát Quốc ca và Đội ca.

Sau đó các em được tham gia vào những trò chơi thú vị và bổ ích,làm tăng thêm không khí sôi nổi, náo nhiệt.

Các thầy cô tổ chức cho các em tham gia chơi trò chơi.

Sau buổi sinh hoạt tập thể, các em cùng nhau tham gia vệ sinh xung quanh trường lớp. Các bạn học sinh bán trú thực hành những hoạt động một ngày bán trú, hỗ trợ hướng dẫn cho các em mới cùng các thầy, cô trực bán trú và giáo viên chủ nhiệm.

Các bạn học sinh nhổ cỏ chăm sóc bồn hoa.

Các bạn học sinh ở bán trú tập xếp hàng và tập bài thể dục buổi sáng.

Các em học sinh vệ sinh khu vực phòng ở bán trú.

Kết thúc tuần sinh hoạt tập thể với nhiều hoạt động giúp các em chủ động, tự tin và hào hứng khi đến trường. Đặc biệt là những em học trò mới, với bước chân còn rụt rè, bỡ ngỡ và sợ sệt. Nhưng những khoảnh khắc đó đều được tan biến, khi các em được lắng nghe các thầy cô hướng dẫn tận tình, các anh, chị lớp trên giúp đỡ và được trực tiếp tham gia vào các hoạt động tập thể với thầy cô và các bạn.

Buổi sinh hoạt đã đem đến nhiều niềm vui và rộn  tiếng cười cho thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học Nậm Chảy. Hy vọng một năm học mới năm học 2019- 2020, nhà trường sẽ gặt hái nhiều thành tích trong công tác giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.