A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC BẢN LẦU HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã nói: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Nghe lời Bác dạy, mỗi con người chúng ta đều ra sức phấn đấu trở thành những bông hoa đẹp để cùng nhau khoe sắc, tỏa hương.

Thực hiện phong trào thi đua “Giáo dục Lào Cai làm theo lời Bác”, ngành GD&ĐT Mường Khương đã chỉ đạo các đơn vị trường học tổ chức nhiều hoạt động giáo dục thiết thực để giáo viên, học sinh học tập và làm theo lời Bác. Trong hoạt động thi đua ở các trường đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu; có nhiều việc làm tốt của cán bộ, giáo viên được thể hiện trong công tác giảng dạy, trong đời sống hàng ngày; việc tốt của học sinh thể hiện trong học tập, trong rèn luyện đạo đức, giao tiếp, ứng xử và ý thức kỷ luật, trong lao động, trong hoạt động xã hội, …

Nhằm biểu dương những thành tích học sinh đạt được, sáng ngày 28 tháng 8 năm 2019, trường Tiểu học Bản Lầu đã tổ chức hoạt động giáo dục theo chủ đề “Gương người tốt – việc tốt” và khen thưởng học sinh tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác. Đến dự hoạt động giáo dục của nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Lan – Chủ tịch Hội Khuyến học xã Bản Lầu, đồng chí Vương Kim Quốc – Chủ tịch hội đồng Đội xã, Ban đại diện và đông đảo phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh. Trong buổi hoạt động, tất cả mọi người cùng hồi hộp, thích thú theo dõi tiểu phẩm “Tiền rơi”. Nội dung tiểu phẩm thuật lại việc làm tốt của em Pờ Thị Hồng Minh, học sinh lớp 4A nhặt được 17 triệu đồng đã đem đến công an xã trình báo để tìm, trả lại người đánh rơi; ý nghĩa hơn cả là chính em đã đảm nhận vai chính trong tiểu phẩm. Tiểu phẩm kết thúc, đại diện nhà trường, cô giáo Ninh Thị Hồng Vân – hiệu trưởng nhà trường đã trao giấy khen và tặng thưởng cho em Minh.

Pờ Thị Hồng Minh đóng vai trong tiểu phẩm

Khen thưởng học sinh tiêu biểu

Tiếp đó, học sinh toàn trường được trả lời các câu hỏi tìm hiểu về đức tính trung thực, thật thà,…, được thực hành xây dựng 10 lời hứa học sinh toàn trường làm theo lời Bác.

Học sinh toàn trường tham gia hoạt động

Nhân dịp này, nhà trường đã phát động phong trào thi đua làm nghìn việc tốt theo gương Bác Hồ với chủ đề “Nghìn hoa dâng Bác” để mỗi cán bộ, nhà giáo và từng học sinh thi đua làm nhiều việc tốt, đăng ký việc làm tốt và làm căn cứ để theo dõi, giúp đỡ,  kiểm tra và đánh giá kết quả.

Cô Đỗ Thị Hường – TPT Đội phát động thi đua làm việc tốt

Hoạt động giáo dục theo chủ đề trên đã có ý nghĩa rất sâu sắc trong giáo dục đạo đức cho học sinh, đã kịp thời biểu dương học sinh điển hình có hành động cao đẹp để động viên, khích lệ và lan tỏa những điều tốt đẹp đến toàn trường và cộng đồng. Hoạt động đã tạo không khí vui tươi phấn khởi, tạo tâm thế, động lực cho học sinh trong những ngày đầu của năm học mới. Hứa hẹn năm học 2019 – 2020 gặt hái nhiều thành công./.                                                                 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Friday, 05/06/2020 - 21:35|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG