A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NIỀM VUI TỚI TRƯỜNG

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của sở GD&ĐT hướng dẫn đón học sinh Tiểu học trở lại cơ sở giáo dục. Sáng ngày 11/ 5/ 2020, học sinh trường PTDTBTTH Nấm Lư đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19.

          Chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, nhà trường đã thực hiện nghiêm một số nhiệm vụ cơ bản như: Phối hợp với trạm y tế xã phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực trường chính và các điểm trường lẻ thuộc nhà trường quản lí, vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của ngành y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm việc vệ sinh môi trường xung quanh, các vật dụng mà các em thường xuyên cầm, nắm, như: tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị, đồ dùng dạy học và sách vở được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, 6/6 điểm trường đã được tiến hành phun xịt hóa chất diệt khuẩn, tổng vệ sinh trường lớp, trang thiết bị phục vụ học tập trước ngày 4-5. Bên cạnh việc nỗ lực chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại lớp.

          Trong ngày học đầu tiên đến lớp, tất cả học sinh đến trường được đo thân nhiệt, trước khi vào lớp đều thực hiện rửa tay, sát khuẩn. Ngay trong ngày học đầu tiên, BGH  nhà trường đã chỉ đạo họp hội đồng chủ nhiệm để xây dựng kế hoạch ôn tập kiến thức cũ, dạy học kiến thức mới đảm bảo cho học sinh, như đề nghị toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh nghiêm túc thực hiện có trách nhiệm tích cực tham gia các hoạt động  phòng, chống dịch bệnh. Trước khi vào học, nhà trường đã giao giáo viên chủ nhiệm thông báo đến học sinh, có kế hoạch để duy trì sĩ số lớp học, ổn định nề nếp, tác phong học sinh; đồng thời nhà trường thông báo đến phụ huynh học sinh qua trưởng thôn. Song song đó, nhà trường cũng bố trí đầy đủ vòi nước rửa tay, dung dịch rửa tay sát khuẩn và tăng cường truyền thông đến học sinh về việc phòng chống dịch bệnh cũng như nhà trường tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh.

          Thực hiện tốt chỉ đạo của Phòng Giáo dục huyện nhà trường đã tập huấn cho 100% CB, NV, GV về phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra, vệ sinh trường, lớp học cũng như bố trí đầy đủ các vòi nước rửa tay ngoài trời, nhà trường cũng chủ động bố trí học sinh giãn cách theo quy định, tính đến thời điểm sáng ngày 11/5 toàn trường có 429/431 học sinh = 99,9%  đảm bảo sức khỏe đến trường. Trong điều kiện vật chất có thể, nhà trường đã bố trí sắp xếp lại bàn ghế, giãn cách chỗ ngồi học sinh để đảm bảo giữ khoảng cách, đeo khẩu trang khi đến trường và khi từ trường về nhà để phòng dịch bệnh.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY ĐẦU ĐÓN HS TRỞ LẠI TRƯỜNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Wednesday, 12/08/2020 - 07:20|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG