A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG KHI HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU NHỮNG NGÀY NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục, từ ngày 04/5/2020 học sinh các khối lớp THCS, THPT bắt đầu đi học trở lại.

Để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường đảm bảo an toàn về sức khỏe, trường PTDTBT THCS Nấm Lư đã chuẩn bị mọi điều kiện cở sở vật chất, thường xuyên vệ sinh và phun thuốc diệt khuẩn xung quanh trường lớp, trong các phòng học, phòng bộ môn, phòng ở của học sinh bán trú, bếp nấu ăn, bếp ăn, nhà trường đã trang bị cho mỗi lớp học có một bình nước lọc và đảm bảo mỗi em có 01 cốc uống nước riêng, mỗi phòng học đều có nước rửa tay, dung dịch rửa tay khô, đảm bảo an toàn để đón học sinh quay trở lại học tập sau kì nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 kéo dài.

Sau 2 tuần thực hiện dạy và học thầy và trò trường PTDTBT THCS Nấm Lư duy trì tốt các hoạt động, vừa học vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công tác đo thân nhiệt cho học sinh luôn thực hiện trước giờ học sinh vào lớp. Cho đến nay nhà trường không có học sinh nào có các biểu hiện bất thường, 100% học sinh có sức khỏe tốt để học tập.

       

Công tác tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng, chống dịch được thực hiện thường xuyên trong giờ chào cờ, giờ sinh hoạt lớp, trong chương trình phát thanh măng non của Đội.

Ngoài ra nhà trường còn chú trọng việc rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh ở bán trú, học sinh không chỉ học mà còn được các thầy cô hướng dẫn làm vườn trồng rau và chăm sóc vườn rau xanh.

 

Đối với các em ở bán trú tại trường được kiểm soát chặt chẽ từ  bữa ăn, ngủ, sắp xếp khoảng cách đảm bảo giãn cách phù hợp theo khuyến cáo của Bộ y tế.

                                                                                 

Trường PTDTBT THCS Nấm Lư luôn đặt vấn đề an toàn sức khỏe cho học sinh lên trên hết. Cán bộ giáo viên và học sinh quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh góp phần chung tay cùng cộng cố gắng đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19.                                    

 

                                                  

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Wednesday, 12/08/2020 - 07:53|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG