Thursday, 17/10/2019 - 09:29|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề: “DẠY TOÁN BẰNG TIẾNG ANH” cấp THCS

Theo xu hướng toàn cầu hóa, tiếng Anh là ngôn ngữ không thể thiếu đối với mọi quốc gia trên thế giới; đó chính là chìa khóa thành công của các em học sinh khi tiếp cận với nền công nghiệp hiện đại của các nước tiên tiến. Vì vậy việc giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh là rất cần thiết.

Thực hiện  kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 cấp THCS của PGD&ĐT Mường Khương. Ngày 25/02/2019, tại trường THCS thị trấn Mường Khương, Phòng GD&ĐT huyện Mường Khương tổ chức sinh hoạt chuyên môn chuyên đề cấp huyện: “Dạy toán bằng Tiếng Anh” với mục đích để giáo viên và học sinh dạy và học theo phương pháp hiện đại, tích cực, mang tính tích hợp chương trình giáo dục STEM. Hơn nữa, chuyên đề cũng nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên Toán và Tiếng Anh. Đặc biệt, thông qua chuyên đề nhằm để giáo viên, học sinh trang bị, tiếp cận chương trình giáo dục STEM cấp THCS.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, CBQL và giáo viên giảng dạy môn Toán, Tiếng Anh các trường có cấp THCS trong toàn huyện.

Đ/c Trần Thị Ngọc Hiếu – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Khương tham dự, chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề.

Thực hành tiết học minh họa môn Toán học lớp 7A “Giá trị của một biểu thức” “The value of an algebraic expression”,  do thầy giáo Doãn văn Thắng (GV Toán trường THCS thị trấn Mường Khương) thực hiện. Nhờ sự hướng dẫn tận tình của cô thầy mà các em học sinh đã tự tin học tập, phát biểu, thuyết trình nội dung bài học bằng Tiếng Anh. Phần lớn các thuật ngữ Toán học đều là các từ tiếng Anh, chính vì vậy các em học sinh khi được học bằng tiếng Anh sẽ nâng cao hiểu biết của mình, củng cố vốn từ vựng và giúp các em sau này chủ động làm chủ bản thân, hội nhập vào nền kinh tế của thế giới. Khi các em học sinh được học các môn học giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ giúp các em tiếp cận với chương trình phổ thông quốc tế, đọc được sách, tài liệu của nước ngoài bằng tiếng Anh; không những vậy còn giúp các em phát triển song song tư duy logic và ngôn ngữ, vận dụng tiếng Anh qua các tình huống thực tế.

Các em học sinh lớp 7A hào hứng chia sẻ kiến thức Toán học bằng Tiếng Anh

Đây cũng là buổi Hội thảo sinh hoạt chuyên môn chuyên đề đầu tiên thực hiện phương pháp dạy học tiếp cận giáo dục STEM của huyện Mường Khương. Vì vậy, các giáo viên bộ môn Toán - Tiếng Anh đã sôi nổi chia sẻ những ưu điểm và những khó khăn đối với từng đối tượng khi triển khai thực hiện trong các nhà trường. Sau buổi chuyên đề, Phòng GD&ĐT sẽ triển khai chỉ đạo từng bước dần đưa việc giảng dạy Toán bằng Tiếng Anh, tiếp cận STEM vào dạy học giảng dạy trong các nhà trường.

Trịnh Thị Thu Nga - GV trường THCS Thị trấn Mường Khương


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết