A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG HỌC SINH DUY TRÌ TỶ LỆ CHUYÊN CẦN Ở TRƯỜNG PTDT BT THCS LA PAN TẨN

 

           Huy động học sinh ra lớp và duy trì tỷ lệ chuyên cần là công tác đặt biệt quan trọng đối với giáo dục vùng cao và đối với trường PTDT BT THCS La Pan Tẩn nói riêng và được cụ thể học trong mục tiêu kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của nhà trường. Tính từ đầu năm học đến hết tháng 9 của năm học 2021 - 2022 việc huy động học ra lớp và duy trì tủy lệ chuyên cần đạt trên 97,54% tăng 1,34%  so với cùng kì năm trước (năm học 2020-2021).

           Để có được thành công trên trước hết BGH nhà trường đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương. Tổ chức phân công cán bộ, giáo viên phối hợp  cán bộ xã phụ trách thôn bản thường xuyên tuyên truyền, nắm chắc đối tượng của thôn bản. Kết hợp với phụ huynh học sinh tổ chức phối hợp tốt giữa gia đình - nhà trường- xã hội, đặc biệt là tuyên truyền về chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu triển khai trong năm học 2001-2022 đối với lớp 6.

            Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên năm chắc sĩ số của lớp mình, quan tâm tìm hiểu tâm tư nguyện vọng học sinh, kịp thời báo cáo những học sinh nghỉ học tự do, nghỉ học dài ngày đối với phụ huynh và BGH nhà trường để kịp thời vận động, tháo gỡ khó khăn cho học sinh. Triển khai thực hiện mô hình “Bạn giúp bạn”. Công tác bán trú được quan tâm đặc biệt, nhà trường đã tổ chức phân công nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên quản lý các phòng ở, tổ chức sinh hoạt bán trú, tổ chức đối thoại với học sinh, tổ chức ký cam kết trong việc thực hiện công tác chuyên cần đối với mỗi học sinh. Bằng tình thương, trách nhiệm, sự quan tâm đối với học sinh và với nhũng giải pháp mang tính sáng tạo, cụ thể công tác huy động học sinh ra lớp của trường PTDT BT THCS La Pan Tẩn đã thu được kết quả tốt đẹp đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng và giáo dục của xã La Pan Tẩn nói chung.                 

HÌNH ẢNH MINH HOẠ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Sunday, 17/10/2021 - 01:39|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG