A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Định hướng, phân luồng cho học sinh trường THCS Na Lốc Năm học 2018 -2019

Trong những ngày đầu tháng 5, trường THCS Na Lốc đã tổ chức các buổi định hướng nghề nghiệp và phân luồng cho 40 học sinh lớp 9 sau tốt nghiệp THCS. Có thể nói, công tác định hướng nghề nghiệp và phân luồng cho học sinh sau tốt nghiệp THCS là vô cùng quan trọng bởi lứa tuổi học sinh THCS đang trưởng thành, dễ thay đổi suy nghĩ và hành động.

Việc tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp được nhà trường triển khai thường xuyên trong năm học thông qua bộ môn hướng nghiệp dạy nghề, hoạt động chủ nhiệm lớp, hoạt động ngoại khóa. Bên cạnh đó trường THCS Na Lốc còn tích cực phối hợp với trường các trường THPT trên địa bàn huyện, trường Cao đẳng nghề Lào Cai đến tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu về trung tâm, ngành nghề đào tạo, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, chế độ ưu đãi cho học sinh.

Tại các buổi tư vấn, các em được giao lưu, đối thoại trực tiếp để giải đáp các băn khoăn, thắc mắc trong việc lựa chọn hướng đi đúng đắn, phù hợp với năng lực, trình độ bản thân, điều kiện của gia đình. Bên cạnh đó các em được tìm hiểu thêm về các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai. Ngoài ra còn giúp nhà trường nắm bắt được số lượng và tỉ lệ học sinh tiếp tục học lên THPT và học nghề để có hướng bồi dưỡng, động viên, khuyến khích các em học tập.

Qua các buổi tư vấn định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh, Ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao về tính hiệu quả và thiết thực. Hi vọng rằng đây sẽ là cánh cửa để các em bước vào tương lai trở thành những người công dân tốt.

Một số hình ảnh

Cô Đinh Thị Tính – Hiệu trưởng nhà trường tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh trường THCS Na Lốc
Cô Phạm Thị Nhung và các em học sinh trong buổi sinh hoạt lớp
Thầy cô trường Hướng nghiệp dạy nghề và các em học sinh lớp 9
Thầy giáo Trường THPT số 2 Mường Khương trong buổi tư vấn với các em học sinh lớp 9 trường THCS Na Lốc

 

Phạm Thị Nhung - GV trường THCS Na Lốc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Wednesday, 12/08/2020 - 08:09|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG