A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày 20/11, ngày lễ kỷ niệm nhà giáo Việt Nam 20/11. Nhà thơ Thảo Nguyên đã từng viết trong bài thơ “Người lái đò”:

“Một đời người - một dòng sông...

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,

"Muốn qua sông phải lụy đò"

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa...

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

Con đò trí thức thầy đưa bao người.”

Đã có biết bao thế hệ những nhà giáo chân chính cần mẫn truyền ánh sáng tri thức và nhân nghĩa từ đời này qua đời khác làm thịnh vượng đạo học, hưng thịnh đất nước. Thầy cô giáo như những người đưa đò thầm lặng, âm thầm hiến mình cho sự nghiệp trồng người.

Hoà chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), trường THCS Na Lốc xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã phát động các hoạt động thi đua trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Đối với giáo viên, công đoàn Nhà trường phát động đăng kí tiết dạy tốt và hội giảng cấp trường để lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Hưởng ứng hoạt động này, các thầy cô giáo trong  trường đã đăng kí và tổ chức tốt các tiết dạy theo hướng dạy mới, định hướng để học sinh tự nghiên cứu bài học. Thêm vào đó, hội giảng cấp trường được tổ chức có hiệu quả, có nhiều giáo viên của tất cả các môn đã đến dự các tiết dạy để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và kết thúc đợt thi do đã đạt được một số thành tích nổi bật nên một số thầy, cô như: Cô Huyền, cô Thủy, cô Nhung, thầy Toản đã được Nhà trường trao tặng phần thưởng và ba thầy cô: Thầy Quỳnh, cô Tâm, cô Sông cũng đã được Nhà trường bình chọn để đề nghị UBND xã Bản Lầu trao phần thưởng tại lễ tuyên dương, khen thưởng nhà giáo tiêu biểu được tổ chức vào ngà 20/11 tại Hội trường UBND xã Bản Lầu. Bên cạnh đó Công đoàn Nhà trường cũng đã tổ chức cho CB, GV, NV tham gia thi đấu bóng chuyền hơi giữa hai tổ: Tự nhiên và xã hội. Và cuối cùng với tinh thần thi đấu hết mình và kĩ thuật hơn hẳn, tổ Xã hội đã dành chiến thắng với tỷ số 3-2.

Sôi động nhất với các em học sinh là hoạt động “Hội thi văn nghệ” giữa các lớp với nhau diễn ra vào chiều ngày 14/11/2019. Hoạt động văn nghệ gắn với việc giữ gìn bản săc văn hóa dân tộc, Tích hợp dạy học gắn với thực tiễn: Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc với tiết mục “múa gậy sinh tiền”là tiết mục bắt buộc cho các lớp; học sinh sáng tạo với các điệu múa khác nhau tạo nên sự khác biệt giữa các lớp. Tiết mục này đã huy động đông đảo học sinh các lớp tham gia. Ngoài ra các lớp đã lựa chọn nhiều tiết mục và thể loại đặc sắc đậm đà bản sắc dân tộc như múa khèn, hát, hát múa, nhảy hiện đại… Kết quả Văn nghệ lớp 7A với đạo cụ chu đáo và khả năng biểu diễn tự nhiên, chuyên nghiệp đã dành giải nhất trong hội thi; lớp 6B dành giải nhì; giải ba lớp 9A; các lớp còn lại dành giải khuyến khích. Đặc biệt, trong 4 tuần học 11,12,13, và 14, các lớp đã thi đua tháng chuyên cần và trang trí lớp đẹp. Kết quả tốt nhất thuộc về lớp 8B với chuyên cần 100%; trang trí lớp đẹp nhất một lần nữa học sinh lớp 6B lại vượt qua các lớp khác để xếp ở vị trí số 1.

Ngoài các hoạt động mà nhà trường phát động thì ở các lớp cũng có các hoạt động thi đua chào mừng 20/11 như: thi đua học tốt dành hoa điểm 10 tặng thầy cô; thi làm những sản phẩm sáng tạo để trang trí lớp học...

Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Chính vì thế các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THCS Na Lốc càng diễn ra sôi nổi, đạt kết quả tốt đẹp và càng có ý nghĩa cao đẹp hơn.

Một số hình ảnh hoạt động

Hội giảng cấp tổ

Trần Thị Thủy - GV trường THCS Na Lốc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Wednesday, 12/08/2020 - 08:24|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG