A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “Làm tranh gắn với bản sắc dân tộc” nhằm phát huy mô hình trường học gắn với thực tiễn và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Hoà chung với không khí thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) của hàng triệu thầy và trò trong cả nước, trường THCS Tả Ngải Chồ đã có nhiều hoạt động hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Một trong những hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của các em học sinh đó là cuộc thi “Làm tranh gắn với bản sắc dân tộc” do Liên Đội nhà trường phát động. Các bức tranh được làm từ các vật liệu quen thuộc với các em học sinh như: Các loại hạt ngũ cốc như gạo, ngô, đỗ, bí, các hạt nhựa và đá, vải thổ cẩm, đá cuội…. Thông qua cuộc thi đã phát huy khả năng sáng tạo, khéo léo, tình yêu thiên nhiên và ý thức giữ gìn, bảo tồn bản sắc dân tộc của trường THCS trên địa bàn xã có gần 100% là người dân tộc Mông sinh sống. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng góp phần cho sự phát triển của mô hình trường học gắn với thực tiễn của nhà trường “Mô hình trường học gắn với bản sắc dân tộc”.

Với trí tưởng tượng phong phú, sự khéo léo của những đôi bàn tay và đa dạng về nguyên vật liệu, các em học sinh đã thực hiện những bức tranh sinh động, mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào người dân tộc Mông.

Rất nhiều tác phẩm đẹp, ý nghĩa đã được các em học sinh thực hiện nhằm tôn vinh và bày tỏ tấm lòng tri ân của các em học sinh tới các thầy cô giáo, những người giáo viên không ngại khổ, ngại khó cõng chữ lên non, ươm những mầm xanh tương lai cho quê hương xã Tả Ngải Chồ nói riêng, huyện Mường Khương nói chung. Nổi bật nhất là những bức tranh gạo, tranh tĩnh vật làm từ các loại hạt ngũ cốc và tranh đá cuội.

Bên cạnh cuộc thi làm tranh, các em học sinh còn tham gia các hoạt động thi bóng đá nam, bóng chuyền hơi nữ, cuộc thi nhảy, múa với các bài nhảy thể dục giữa giờ và dàn dựng các tiết mục múa gắn với bản sắc dân tộc Mông. Cuộc thi đã tạo điều kiện để các em học sinh giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, tăng cường sự sáng tạo cũng như góp phần giáo dục tư tưởng, lối sống cho các em học sinh trong nhà trường.

Những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THCS Tả Ngải Chồ nhằm tạo cho các em học sinh có được môi trường và điều kiện học tập tốt nhất và cũng để giáo dục cho học sinh truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đồng thời là dịp để Thầy - Trò của trường trao đổi những tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.

Một số tác phẩm nổi bật của hội thi

 

Nguyễn Thị Bích Mỵ -THCS Tả Ngài Chồ


Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Wednesday, 12/08/2020 - 07:19|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG