A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi hoạt động Đoàn tại Trường PTDTBT THCS Nấm Lư

Chào mừng 88 năm năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), những ngày này cùng với các trường học trên địa bàn huyện Mường Khương, Trường PTDTBT THCS Nấm Lư, huyện Mường Khương tổ chức Hội trại nhằm tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong các Liên Đội.

Nghi thức Đội tại Hội trại thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên đoàn của Trường TPTDTBT THCS Nấm Lư, huyện Mường Khương

Hội trại Trường PTDTBT THCS Nấm Lư với chủ đề ‘thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên đoàn’’, thu hút hơn 200 đoàn viên, đội viên, thiếu niên tham gia. Ngày hội diễn ra với 2 phần chính là Phần lễ và Phần Hội. Trong phần Lễ các em tham gia Lễ Diễu hành theo Nghi thức Đội gắn với tổ chức sinh hoạt truyền thống ôn lại truyền thống 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931); trong đó nhấn mạnh vai trò của đoàn viên thanh niên trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Nhìn lại chặng đường 88 năm qua, tuổi trẻ xã Nấm Lư vô cùng tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức Đoàn và các thế hệ cha anh đi trước, họ là những tấm gương sáng về lòng dũng cảm, tình đoàn kết gắn bó, tình yêu quê hương đất nước để thế hệ trẻ noi theo.

Hội trại thu hút rất đông các em học sinh của của Trường PTDTBT THCS Nấm Lư, huyện Mường Khương

Trong phần Hội: các Liên đội tổ chức các hoạt động đồng diễn: Nghi thức Đội, đồng diễn thể dục các bài hát của quê hương đất nước; tổ chức các trò chơi dân gian kéo co, thi nấu cơm giữa các khối lớp, thi đánh bóng chuyền hơi; tổ chức thi cắm trại đẹp.

Các em học sinh tham gia Hội trại với phần thi nấu cơm ngon

Qua cuộc thi nấu cơm ngon là hoạt động trải nghiệm để các em về nhà có thể giúp đỡ được bố mẹ công việc gia đình

Ban bán khảo Trường PTDTBT THCS Nấm Lư đang chấm điểm phần thi nấu cơm ngon

Các em học sinh thích thú với phần thi Cắm trại

Qua hoạt động cắm trại tăng tình đoàn kết và trải nghiệm giữa các học sinh

 

Trong các phần thi thì phần Hội là hoạt động thu hút được đông các em tham gia sự và thích thú là phần thi cắm trại của các liên đội. Với 8 liên đội của nhà trường đã mang đến Hội thi những Cổng trại đẹp, được trang trí đẹp mắt, có sự đầu tư về hình thức thể hiện cũng như cách bố trí trại đẹp. Dựa trên thang điểm chấm 100 điểm Ban tổ chức đã lựa chọn ra những trại đẹp nhất và trao giải cho các Liên đội. Được biết, hưởng ứng tháng thanh niên 2019, ngoài tổ chức Hội trại thì Đoàn thanh niên của Trường PTDTBT THCS Nấm Lư còn diễn ra nhiều hoạt động:  lao động dọn dẹp vệ sinh quanh khu vực trường, thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập. Quyên góp sách, vở đồ dùng giúp đỡ các bạn khó khăn …

 

 

Ban giám khảo thăm quan và chấm Trại đẹp của các đội thi

 

Ngoài ra Hội trại còn diễn ra nhiều hoạt động thi đấu bóng chuyền hơi, kéo co giữa các khối lớp

Hội trại thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên đoàn tại Trường PTDTBT THCS Nấm Lư là dịp tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần định hướng lối sống, nếp sống văn hóa cho đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn; tạo điều kiện cho mỗi đoàn viên được giao lưu, học tập, rèn luyện kỹ năng, trao đổi kinh nghiệm, mô hình hay trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba ở các nội dung thi cho các Đội

Thông qua Hội trại nhằm giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về lịch sử truyền thống vẻ vang của các thế hệ đoàn viên, thanh niên qua 88 năm thành lập và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó, nâng cao lòng tự hào và phát huy truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ huyện Mường Khương nói riêng và tuổi trẻ Việt Nam nói chung trong học tập, rèn luyện và trưởng thành.

        Mỹ Anh – Văn Phà. Trung tâm văn hóa, thể thao, truyền thông huyện Mường Khương

     


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Friday, 05/06/2020 - 22:07|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG