A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường Mường Khương tập trung ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 với nhiều điểm mới, hiện các trường THPT trên địa bàn huyện Mường Khương đang triển khai dạy tăng tiết, ôn tập củng cố kiến thức cho học sinh lớp 12. Nhằm mang đến một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Học sinh  Trường THPT số 1 Mường Khương ôn luyện cho kỳ thi sắp tới

            Năm học 2018-2019, Trường THPT số 1 Mường Khương có 171 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019 (trong đó có 1 thí sinh tự do). Để chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho các em tham gia kỳ thi, ngay sau khi có hướng dẫn của Sở GD&ĐT Tỉnh, nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể về nội dung ôn tập, Ban giám hiệu nhà trường đã họp và phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng giáo viên; lựa chọn giáo viên có kinh nghiệm để tổ chức ôn tập cho học sinh; phân công cán bộ đảng viên trong Chi bộ giúp đỡ 2 em học sinh còn yếu về kiến thức và nề nếp học tập.


Ban giám hiệu Trường THPT số 1 Mường Khương họp, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng giáo viên ôn luyện cho học sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

 

Giáo viên luôn sát sao trong việc ôn luyện của các em

Quá trình ôn tập cho học sinh được nhà trường chia thành từng giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 tiến hành củng cố kiến thức và học tập chuyên đề cho các em, với phương châm ‘học đến đâu ôn tới đó’’, giai đoạn 2 ôn tập hệ thống hóa toàn bộ chương trình và tập trung chủ yếu vào luyện giải các đề thi. Bên cạnh đó, để giúp giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với dạng đề thi trước khi chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia, bên cạnh các kỳ thi thử do nhà trường tự tổ chức thì các em được thi thử đề thi minh họa của Sở GD&ĐT Tỉnh. Qua đó, để các em tự đánh giá khả năng của mình và điều chỉnh cách học tập để đạt kết quả tốt hơn. 

 

Các em học sinh lớp 12 đang rất tích cực ôn luyện, củng cố kiến thức chuẩn bị cho Kỳ thi

Tại Trường THPT số 1 Mường Khương, các em học sinh được hướng dẫn ôn tập theo đặc thù môn thi nên vừa ôn lý thuyết vừa làm bài tập vận dụng theo phương pháp trắc nghiệm, để củng cố kiến thức. Ngoài kiến thức cơ bản trên lớp, giáo viên tổ chức ôn tập cho học sinh với phương châm bám sát chương trình sách giáo khoa, giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản và cho học sinh làm bài tập với mức độ tăng dần khối lượng kiến thức, đồng thời có biện pháp cụ thể giúp các em tích lũy thêm kiến thức, tự tin khi làm bài thi. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng khâu tư vấn, định hướng nghề nghiệp cũng như lựa chọn khối thi phù hợp với năng lực của học sinh. Phát động các phong trào giúp nhau trong ôn luyện như ‘Thầy giúp trò’’, ‘’Trò giúp Trò’’.. học phụ học sinh vào buổi tối hàng tuần.
 

Các em trao đổi bài sau giờ học

Với tổng số 170 học sinh lớp 12, qua đăng ký ban đầu, nhà trường có 158 em đăng ký ôn thi theo tổ hợp khoa học xã hội và 12 học sinh ôn thi theo tổ hợp khoa học tự nhiên, 27 học sinh thi ngoại ngữ môn Tiếng Trung, 143 em thi Tiếng Anh.

Xác định đây là một kỳ thi quan trọng thể hiện được kết quả các năm học và tương lai của mình nên các em đều chăm chỉ ôn luyện ở trên lớp và về nhà có những kinh nghiệm học tập của bản thân để đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

Em Trần Ngọc Hiếu – lớp 12A1 Trường THPT số 1 Mường Khương phấn khởi nói: ‘Trong các giờ ôn tập tại trường đã có sự đổi mới, giáo viên là người gợi mở giúp học sinh chủ động nắm kiến thức, hình thức hỏi - đáp tại chỗ giúp chúng em nắm, hiểu rõ bài học hơn. Ngoài những kiến thức đã được thầy cô truyền đạt, em còn tìm hiểu thêm thông tin về các sự kiện thời sự để có thể làm được bài khi gặp các câu hỏi mở. Em đang nỗ lực ôn tập để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới’’.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, toàn huyện Mường Khương có 421 thí sinh đăng ký dự thi xét tốt nghiệp, trong đó có 420 học sinh đang học lớp 12 và 1 thí sinh tự do. Với 2 điểm thi và 18 phòng thi. Điểm thi số 1 tại Trường THPT số 1 Mường Khương và Điểm thi số 2 tại Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện.

 

Chủ động kiểm tra thông tin liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 có nhiều điểm mới như: 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp, cộng 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của học sinh và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Như vậy, so với cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm trước, năm nay tỷ lệ điểm thi dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT tăng hơn, đòi hỏi thí sinh phải đầu tư hơn cho việc làm các bài thi. Chính vì vậy, để học sinh đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới, các trường tăng cường củng cố nội dung ôn tập, dạy đến đâu chắc đến đó, phân loại kiến thức từ dễ đến khó; động viên học sinh tham gia ôn thi, số tiết ôn thi đảm bảo từng khối, từng lớp, từng đối tượng học sinh; hướng dẫn học sinh cách phân tích đề thi, trình bày bài thi theo yêu cầu của từng môn thi, hình thức thi…

Tích cực trong ôn luyện để đạt thành tích  cao

Với sự chủ động, đổi mới, linh hoạt trong khâu tổ chức ôn tập, các trường THPT huyện Mường Khương đang hướng tới kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 nghiêm túc và chất lượng. Từ đó, mở ra cơ hội về nghề nghiệp phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh sau khi tốt nghiệp.  

Mỹ Anh - Trung tâm văn hóa, thể thao, truyền thông huyện Mường Khương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Friday, 05/06/2020 - 23:02|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG