A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

 

 

Hiện nay, tình hình dịch bện COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Ngày 1/12/2021, tại trường Tiểu học Na Lốc huyện Mường Khương, ghi nhận trường hợp F0 đầu tiên là giáo viên công tác tại đơn vị trường cũng là ca bệnh đầu tiên của huyện Mường Khương. Trước tình hình đó, UBND huyện Mường Khương đã chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai điều tra truy vết các trường hợp là F1, F2 của ca bệnh, đồng thời nhanh chóng lấy mẫu các trường hợp F1 để xét nghiệm RT-PCR.

Để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch, trường Tiểu học Na Lốc được trưng dụng làm khu cách ly tập trung của huyện. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ những cơ sở vật chất sẵn có để phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Ngay khi có thông báo, BGH nhà trường cũng như các đồng chí giáo viên đã tuyên truyền vận động phụ huynh không hoang mang lo sợ, yên tâm để con em mình cách ly tại trường. Đối với các em học sinh đang thực hiện cách ly ở trường, nhà trường cũng đã có biện pháp thực hiện chăm sóc các em tại khu cách ly như: huy động các cô giáo đang là F1 sẽ ở cùng để chăm sóc các em. Đối với các em học sinh cách ly ở nhà, giáo viên chủ nhiệm luôn hỏi thăm tình hình sức khoẻ các em, tuyên truyền vận động đến phụ huynh để phụ huynh yên tâm chăm sóc sức khoẻ tại nhà cho con em mình.

Với diễn biến khá phức tạp của dịch bệnh COVID - 19, trong thời gian này, các thầy cô giáo trong trường vẫn không quên nhiệm vụ vừa chống dịch, vừa thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ngay trong khu cách ly. Với sự quyết tâm chống dịch của cả hệ thống Chính trị, chung sức, đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID - 19, hi vọng rằng một ngày không xa các em học sinh có thể quay trở lại trường để tiếp tục học tập và rèn luyện.

 

                                                     Hoàng Thị Phương - GV trường TH Na Lốc

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Các em học sinh tích cực ôn bài ở khu cách ly

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp tặng quà cho cán bộ, nhân dân, học sinh khu cách ly


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Saturday, 29/01/2022 - 07:52|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG