A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chung tay Xây dựng và bảo vệ Môi trường Xanh- Sạch - Đẹp tại trường Tiểu học Bản Xen

Môi trường hiện nay là một trong những vấn đề nóng bỏng được toàn xã hội đặc biệt quan tâm. Vì môi trường là yếu tố tác động trực tiếp đến sức khỏe và sinh hoạt của con người. Con người khi được làm việc, nghỉ ngơi trong môi trường xanh sạch đẹp sẽ tạo được hứng thú, tâm thoải mái từ đó chất lượng, hiệu quả công việc sẽ cao hơn. Việc giáo dục cho học sinh có ý thức xây dựng, giữ gìn và bảo vệ môi trường là một việc làm hết sức cần thiết và cấp bách hiện nay.

Thực hiện phong trào xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, năm học 2018-2019 trường Tiểu học Bản Xen luôn nỗ lực, cố gắng xây dựng cảnh quan trường lớp để cho học sinh được học tập trong một môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn. Hàng ngày ngoài những tiết học chính khóa trên lớp, học sinh còn được các thầy cô dạy một số kĩ năng sống, làm việc, ứng xử, …tạo cho các em thói quen giữ gìn vệ sinh chung: Giáo dục học sinh tình yêu thiên nhiên, yêu lao động. Hình thành một số kỹ năng, thói quen bảo vệ môi trường ở mọi lúc mọi nơi: có ý thức trong việc quét dọn, thu gom, bảo vệ, …đồng thời các em cũng có thể làm tốt công tác tuyên truyền tới cộng đồng trong việc giữ gìn vệ sinh không chỉ sạch, đẹp mà ta còn phải thể hiện sự ngăn nắp, gọn gàng, tiết kiệm, biết trồng cây xanh, khai thông cống rãnh, sử lý rác thải,… làm cho môi trường của chúng ta luôn sạch - đẹp

Khi khuôn viên của nhà trường ngày càng “xanh – sạch - đẹpđã góp phần tạo nên môi trường học tập vui chơi thoải mái cho học sinh. Đội ngũ giáo viên nắm bắt khá đầy đủ nội dung giáo dục bảo vệ môi trường, vận dụng các phương pháp thích hợp để hình thành cho học sinh thái độ và hành động chung tay bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh của nhà trường

Khuôn viên trường khang trang, sạch sẽ
Khu nhà bán trú trang, sạch đẹp
Học sinh đọc sách tại Thư việ xanh
Vườn rau của thầy và trò

Bùi Thị Vân - GV trường TH Bản Xen


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Friday, 05/06/2020 - 22:42|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG