A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng mới virus Corona (nCoV) tại trường mầm non xã Nấm Lư

Dịch bệnh Corona là loại dịch bệnh nguy hiểm, tốc độ lây lan nhanh, rất dễ lây truyền trong cộng đồng, trước diễn biến của dịch corona đang ngày càng có dấu phức thì việc tổng vệ sinh trong và ngoài các lớp học là một trong những giải pháp hiệu quả tốt nhất đề nhằm phòng, chống dịch bệnh, ngăn dịch bệnh lây lan trong trường học và cộng đồng. Bên cạnh đó, trường mầm non xã Nấm Lư cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến phụ huynh nhà trường có kiến thức vệ sinh đúng cách và thực hiện tốt công tác vệ sinh cá nhân và vệ sinh nơi mình sinh sống một cách khoa học nhất, để dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona sớm kết thúc. Tập thể trường mầm non xã Nấm Lư mong muốn một môi trường trong và ngoài lớp học được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo tuyệt đối an toàn, sẽ sẵn sàng chào đón các trẻ quay trở lại học tập và vui chơi tại trường vào một ngày gần nhất!

Góc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Dịch bệnh dễ lây lan và nguy hiểm trong môi trường đông người, chính vì thế trường học là nơi cần được tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, nhất là ở thời điểm mà số người mắc viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trên thế giới đang tăng (trong đó có cả Việt Nam). Để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn chỉ đạo xát xao các trường học trên địa bàn tỉnh chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh để phòng tránh.

Đứng trước tình hình dịch bệnh Corona đang diễn ra nhanh và phức tạp, Ban giám hiệu trường Mầm non Đa Mai đã khẩn trương chỉ đạo các đồng chí giáo viên, nhân viên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà trường. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh và triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên cá nhân; trong đó nêu rõ trách nhiệm và những công việc cần phải thực hiện. Thực hiện tổng vệ sinh, tẩy rửa, sát trùng, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài lớp học đặc biệt là những đồ dùng đồ chơi, bàn ghế, tay nắm cửa, đồ dùng ăn uống bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B. Tiến hành thông thoáng toàn bộ lớp học, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải đúng nơi quy định, xử lý triệt để loăng quăng bọ gậy, lau chùi rửa đồ chơi ngoài trời…nhằm đảm bảo tốt nhất việc phòng tránh dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà trường được thực hiện rất nghiêm túc.

Ngay từ những buổi đầu tiên nghỉ học tập thể cán bộ, nhân viên, giáo viên toàn trường cùng tham gia thực hiện công tác vệ sinh tại các lớp học như tẩy trùng sạch sẽ đồ dùng, đồ chơi, đồ dùng cá nhân, giặt chăn gối, đánh cọ dép, luộc sấy bát, cốc thìa, một số loại đồ dùng, đồ chơi được ngâm khử khuẩn bằng dung dịch cloramin B và chất tẩy rửa thông thường.

Hình ảnh GV ngâm rửa lau dọn đồ dùng, đồ chơi của trẻ trong các lớp học

Ngoài ra, công việc tổng vệ sinh ngoài lớp, ngoài trường như cọ rửa sân trường, thu gom rác, vệ sinh chậu cây cảnh, sân chơi, cầu thang, các phòng chức năng.... cũng được thực hiện một cách nghiêm túc. Đặc biệt là sự phối hợp của trường mầm non xã Nấm Lư với các cán bộ y tế trực thuộc phường đã tiến hành phun thuốc sát khuẩn đảm bảo đúng qui trình, kỹ thuật theo qui định.

Các giải pháp nhà trường đưa ra phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona ở trường mầm non xã Nấm Lư đã và đang thực vẫn đang mang lại hiệu quả khá cao. Tập thể CBGV,NV vẫn luôn không ngừng cố gắng hàng ngày làm tốt các công việc nhiệm vụ được giao nhắm góp phần đầy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

 

Các phòng lớp,giá đồ chơi và đồ dùng đồ chơi được cọ rửa, lau chùi sạch sẽ

Trường MN xã Nấm Lư-Mường Khương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Wednesday, 08/04/2020 - 02:35|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG