Monday, 10/12/2018 - 02:50|

Hoạt động tuyên truyền, tập huấn đổi mới SGK - GDPT Trường PTDTBT TH Tả Gia Khâu.

Thực hiện văn bản số 252/ SGD&ĐT- GDTrH  Lào Cai ngày 01/3/2018 của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc chuẩn bị thực hiện đổi mới chương trình SGK – GDPT; kế hoạch số 161/KH-PGD&ĐT ngày 29/03/2018 của Phòng GD&ĐT về kế hoạch tổ chức Hội thảo “ Đổi mới chương trình giáo dục phổ thông” năm học 2017 – 2018.

Ngày 28/3/2018 vừa qua Trường PTDTBT TH Tả Gia Khâu tổ chức Hội thảo “Đổi mới chương trình giáo dục phổ thông” cho toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường năm học 2017 - 2018. Tham gia Hội thảo có 100% Giáo viên trong nhà trường được tham gia tập huấn, nghiên cứu về chương trình tổng thể; điểm mới, điểm khác biệt của chương trình GDPT mới; các giải pháp chuẩn bị để triển khai thực hiện có hiệu quả đổi mới chương trình GDPT.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn tuyên truyền

Thông qua buổi tập huấn, toàn thể cán bộ, giáo viên đã nhận biết được cấu trúc chương trình tổng thể; điểm mới, điểm khác biệt của Chương trình SGK - GDPT mới so với chương trình đang thực hiện. Chương trình GDPT mới được xây dựng theo định hướng tiếp cận năng lực (NL), phù hợp với xu hướng phát triển chương trình của các nước tiên tiến, nhằm thực hiện yêu cầu của Nghị quyết 88/2014/QH13 của Quốc Hội “tạo chuyển biến căn bản, toàn diện về chất lượng và hiệu quả giáo dục phổ thông; kết hợp dạy chữ, dạy người và định hướng nghề nghiệp; góp phần chuyển nền giáo dục nặng về truyền thụ kiến thức sang nền giáo dục phát triển toàn diện cả về phẩm chất và năng lực, hài hòa đức, trí, thể, mỹ và phát huy tốt nhất tiềm năng của mỗi học sinh”. Chương trình  SGK - GDPT mới mang tính mở, bảo đảm quyền lựa chọn của học sinh, quyền chủ động sắp xếp kế hoạch giáo dục của cơ sở đồng thời đã xác định mục tiêu hình thành, phát triển cho HS các phẩm chất chủ yếu sau: yêu đất nước, yêu con người, chăm học, chăm làm, trung thực, trách nhiệm.

Với kết quả và nội dung tập huấn đã tiếp thu được trên cơ sở văn bản chỉ đạo tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên đã làm tốt công tác thông tin tuyên truyền về chủ trương đường lối, quan điểm chỉ đạo trong việc thực hiện chuẩn bị cho thay SGK – GDPT tới cấp uỷ chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân tại địa phương để tạo được sự đồng thuận tốt nhất khi chương trình SGK – GDPT được áp dụng đại trà. Nhà trường đã rà soát thực tế về trình độ, chất lượng đội ngũ để xây dựng kế hoạch bồi dưỡng tập huấn đáp ứng với nhu cầu dạy và  học khi thực hiện chương trình SGK – GDPT mới.

Lò Thị Lan Anh - PTDTBT TH Tả Gia Khâu