Monday, 21/01/2019 - 12:12|

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP VỚI CHỦ ĐỀ “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

Căn cứ vào kế hoạch số 18/ KH-THNC ngày 14 tháng 12 năm 2018. Kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp chủ đề “Chúng em hướng về Biên giới- Hải đảo”. Nhân dịp niệm 74 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam( 22/12/1944- 22/12/2018) và 29 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân ( 22/12/1989- 22/12/2018) nhằm ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc, bản chất, truyền thống tốt đẹp, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta, qua đó khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu CNXH, ý chí quật cường, ý thức tự lực tự cường vượt qua mọi khó khăn thử thách, ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng Quân đội Nhân dân cách mạng chính quy tinh nhuệ từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới của cách mạng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng thành công CNXH và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN. Chiều ngày 19/ 12 nhà trường đã tổ chức cho các cháu HS dọn vệ sinh và thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ xã Nậm Chảy tại khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của xã.

HS, GV lao động dọn vệ sinh“ Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ”

GV- HS thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ của xã Nậm Chảy

Vào chiều ngày 20/12/2018  được sự nhất trí của chi bộ, ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo đồn Biên phòng Nậm Chảy, Chi đoàn- Liên đội trường PTDTBT TH Nậm Chảy tổ chức buổi HĐGDNGLL chủ đề “Chúng em hướng về biên giới hải đảo” để giúp các em HS hiểu thêm về những trang sử hào hùng đó của dân tộc, biết được vị trí vai trò của đồn biên phòng Nậm Chảy qua đó giúp các em nâng cao ý thức tự giác, tu dưỡng và rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho quê hương đất nước.

Phát biểu khai mạc buổi trải nghiệm của Ban giám hiệu trường

Ban giám hiệu tặng hoa chúc mừng Cán bộ- Chiến sĩ nhân ngày 22/ 12.

Chương trình HĐNGLL gồm rất nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực. Các em học sinh được đi tham quan thực tế tại Đồn Biên phòng dưới sự hướng dẫn của đồng chí: Nguyễn Ngọc Sinh- Thiếu tá đội trưởng đội vũ trang và đồng chí: Hà Minh Thắng- Đại úy quân nhân chuyên nghiệp.

Thăm quan phòng ở và khu tăng gia sản xuất của đơn vị.

Bên cạnh đó các em còn được nghe chú: Phạm Văn Tường- Trung úy Đội trưởng đội vận động quần chúng ôn lại truyền thống của lực lượng quân đội Nhân dân Việt Nam và lịch sử hình thành và phát triển của đồn Biên phòng Nậm Chảy.

Nghe nói chuyện chuyên đề về lịch sử hình thành và phát triẻn của Quân đội nhân dân Việt Nam và đồn biên phòng Nậm Chảy.

Cuối cùng là chương trình giao lưu văn nghệ giữa Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Nậm Chảy với các thầy, cô giáo và các em học  sinh với chủ đề “Chúng em hướng về Biên giới - Hải đảo”

Giao lưu văn nghệ với cán bộ chiến sĩ đơn vị.

Thông qua hoạt động GDNGLL nhà trường cũng mong muốn xây dựng thêm mối đoàn kết trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương giữa đồn biên phòng và nhà trường.

Dương Hằng- GV trường PTDTBT TH Nậm Chảy