A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ý nghĩa trong phong trào thi đua phòng chống dịch của trường TH&THCS Tung Chung Phố.

Trước những diễn biến hết sức phức tạp, khó lường của dịch Covid 19, BGH trường TH&THCS Tung Chung Phố nhận định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phải ưu tiên tập trung chỉ đạo, quyết liệt. Ngay từ đầu mùa dịch, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng quy định phòng chống dịch trong nhà trường. Kết hợp với trạm y tế xã Tung Chung Phố tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường về  kĩ năng phòng, chống dịch Covid 19, thường xuyên vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, phun dung dịch Cloramin B khử khuẩn. Thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh và tuyên truyền các biện pháp giúp các em phòng tránh dịch.

Trường TH&THCS Tung Chung Phố có 392 học sinh, 100% các em học sinh là người dân tộc thiểu số, các em ít được tiếp với thông tin đại chúng nên việc nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh cũng như hiểu biết về các giải pháp Bộ y tế khuyến cáo, các giải pháp Thủ tướng chính phủ chỉ đạo trong Chỉ thị 16 đối với các em học sinh nói chung và người dân trên địa bàn xã nói riêng hết sức hạn chế.

Thực hiện phong trào thi đua: “Mỗi nhà trường là một pháo đài, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, người học là một chiến sỹ tiên phong trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19” do sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, phòng Giáo dục và Đào tạo Mường Khương phát động, trường TH&THCS Tung Chung Phố đã tổ chức một số hoạt động thiết thực chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch Covid-19. Nhà trường đã tổ chức thăm hỏi động viên tinh thần các chiến sĩ biên phòng đang cắm chốt tại địa phận gần cột mốc 148. Thay mặt liên đội em Giàng Thị Linh học sinh lớp 6 tặng các chú bức tranh do các em tự vẽ thể hiện sự biết ơn, cổ vũ khích lệ tinh thần các chú bộ đội.

Nhà trường đã tổ chức buổi tuyên truyền cho học sinh và bà con nhân dân trong xã. Trong buổi tuyên truyền, Liên đội nhà trường đã phát thanh thông tin về tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới để người dân thấy được mức độ nguy hại của dịch bệnh Covid-19; những biểu hiện, triệu chứng ở người bệnh; các biện pháp phòng tránh lây nhiễm; tuyên truyền Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Cũng trong buổi tuyên truyền, CBGV và các em học sinh trong đội xung kích đã tặng khẩu trang, xà phòng, tặng quà cho một số gia đình khó khăn, neo đơn; hướng dẫn khai báo y tế toàn dân.

Liên đội nhà trường đang phát động cuộc thi vẽ tranh và cuộc thi Nét chữ từ trái tim do Hội đồng đội Trung Ương phát động với chủ đề Bảo vệ sức khỏe và chung tay phòng chống dịch Covid -19. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của các em học sinh và hứa hẹn sẽ có nhiều tác phẩm đặc sắc có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Trong thời gian qua nhà trường cũng đã nhận được những tấm lòng hảo tâm của các cá nhân và tổ chức giúp đỡ nhà trường vật tư y tế như khẩu trang, xà phòng, dung dịch rửa tay khô… Đó là nguồn động viên quý báu giúp thầy và trò nhà trường yên tâm tổ chức các hoạt động giáo dục khi các em học sinh trở lại trường.

Những hoạt động của thầy và trò trường TH&THCS Tung Chung Phố đã góp một phần nhỏ có sức lan tỏa trong cộng đồng “chung tay đánh bay Covid”. Hi vọng một ngày không xa, cả nước Việt Nam sẽ vui mừng hân hoan trong niềm vui chiến thắng đại dịch. nhịp sống hàng ngày sẽ trở lại, kinh tế phục hồi, trẻ em tung tăng cắp sách đến trường./.

Thăm chốt của các chú Bộ đội tại địa phận Thôn Séo Tủng-xã Tung Chung Phố

BGH, Liên đội trường TH&THCS Tung Chung Phố thăm hỏi và  động viên các chiến sĩ cắm chốt khu vực biên giới

 

Các thầy cô giáo thường xuyên thăm hỏi, giao bài các em học sinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Wednesday, 12/08/2020 - 08:32|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG