Sunday, 19/05/2019 - 19:30|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 ngành GD&ĐT huyện Mường Khương

Ngày 28/8/2018, tại Hội trường Ủy ban nhân dân, UBND huyện Mường Khương đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Sử - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phùng Khánh Toàn -  Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thào Thị Lan, Phó Chủ tịch HĐND huyện và các đại biểu đại diện cho Văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các ban, ngành, đoàn thể trong huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn…Về phía ngành GD&ĐT huyện có đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân- Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT; các lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT, Phó Giám đốc trung tâm GDNN-GDTX, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của 63 trường MN, TH, THCS, THPT trong toàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị, Văn nghệ chào mừng

 

Đ/c Phùng Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Hội nghị đã nghe toàn văn Báo cáo tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ 2018-2019 do đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân – Trưởng phòng GD&ĐT trình bày. Báo cáo đã đánh giá những kết quả, thành tích đạt được của ngành GD&ĐT trong năm học vừa qua, khẳng định những chuyển biến tích cực, quan trọng của ngành giáo dục huyện Mường Khương và sự quyết tâm nỗ lực vươn lên của tập thể, cán bộ, nhà giáo trong ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục mà Đảng, Nhà nước đã giao. Cụ thể: Trong năm học 2017-2018, chất lượng giáo dục toàn ngành sự chuyển biến rõ nét, tỷ lệ học sinh yếu kém giảm, chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn tăng hơn so năm học trước, có 507 học đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, 116 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, đặc biệt có 02 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia (01 giải Nhất, 01 giải Ba cuộc thi Trạng nguyên Tiếng việt). Đạt 05 giải cấp tỉnh (Thi NCKH, sáng tạo TTNNĐ). Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS trên 99 % nhiều học sinh đạt kết quả cao trong thi tuyển vào trường PTDTNT huyện, tỉnh, trường Chuyên, tiêu biểu có 01 học sinh đạt thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên. Các cuộc vận động, phong trào thi đua, cuộc thi, hội thi của ngành gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện có hiệu quả, có 10  mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu tại các cơ sở giáo dục đề nghị UBND tỉnh khen thưởng; 01 nhà giáo đạt giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi viết về tấm gương điển hình trong ngành giáo dục Lào Cai làm theo lời Bác.

Trong báo cáo tổng kết năm học, đồng chí trưởng phòng cũng đánh giá những tồn tại cần khắc phục từ đó đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học 2018-2019.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Xuân báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm  học 2017-2018 và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Hội nghị đã tuyên dương, trao thưởng cho các tập thể đạt được những thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực, cố gắng, phấn đấu của các nhà trường và toàn ngành GD&ĐT huyện trong năm học vừa qua.

Lãnh đạo UBND huyện trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018.

 Hội nghị đã tổ chức ký cam kết giữa Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện và Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong công tác huy động số lượng học sinh ra lớp.

Lãnh đạo UBND xã, thị trấn ký cam kết với Lãnh đạo UBND huyện trong công tác huy động học sinh ra lớp.

 Kết luận Hội Nghị, đồng chí Nguyễn Chí Sử - Bí thư Huyện ủy đã phát biểu ghi nhận những thành tích đã đạt được của ngành Giáo dục huyện trong năm học 2017-2018 và chỉ đạo ngành thực hiện các nhiệm vụ trong năm học 2018-2019. Trọng tâm là việc thực hiện sắp xếp lại cơ cấu, hệ thống các nhà trường tại các xã, thị trấn theo lộ trình Đề án của UBND huyện. Bên cạnh đó, ngành GD&ĐT cần tích cực chuẩn bị các điều kiện đảm bảo để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới: Rà soát, đánh giá sắp xếp đội ngũ giáo viên, nhân viên gắn với tinh giản biên chế; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của CBQL, giáo viên;  cần tăng cường đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn.  Huy động nguồn lực xây dựng cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, trường học đạt chuẩn quốc gia; trường điểm về chất lượng; củng cố hệ thống trường Phổ thông dân tộc bán trú để làm nòng cốt thực hiện đổi mới giáo dục; thực hiện đảm bảo kế hoạch Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ để thực hiện nâng cao tiêu chí Nông thôn mới của toàn huyện.

Đ/c Nguyễn Chí Sử- Bí thư Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

    Hội nghị đã thành công tốt đẹp, toàn ngành GD&ĐT huyện Mường Khương có thêm động lực, phấn khởi vững tin bước vào năm học mới 2018-2019 với những thành tích mới xứng đáng với niềm tin của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

 

Lê Linh – Phòng GD&ĐT


Tác giả: Lê Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết