A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo chuyên đề THCS: Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học

Căn cứ theo công văn số 450/PGD&ĐT-THCS  ngày 27 tháng 9 năm 2018  về việc hướng dẫn nâng cao chất lượng quản lý, sinh hoạt chuyên môn cấp THCS năm học 2018-2019; Căn cứ nhiệm vụ nâng cao chất lượng giảng dạy môn Thể dục trong nhà trường phổ thông  năm học 2018- 2019; nhóm môn Thể dục xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên môn năm học 2018-2019 tổ chức Hội nghị tai trường THCS Lùng Vai huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Hội nghị thảo luận về phương pháp bồi dưỡng đội tuyển năng khiếu thể thao trong trường THCS. Đánh giá rút kinh nghiệm qua các giải thi đấu thể thao trong năm học.

Về dự hội thảo có đại biểu giáo viên môn thể dục của các trường THCS  thuộc khu vực Bản Lầu, khu vực Cao Sơn huyện Mường Khương, Tổ trưởng bộ môn Thể dục Nguyễn Việt Cường.

Trong hội thảo các giáo viên bộ môn Thể dục khu vực Bản Lầu, Cao Sơn tìm hiểu về mục tiêu bài dạy, xây dựng kế hoạch bài học, cử giáo viên tổ chức hoạt động dạy học, các giáo viên tham gia dự giờ đóng góp ý kiến để từ đó rút ra bài học cho thực tế dạy học của bản thân.

Đại biểu được trực tiếp dự 01 giờ học thuộc môn Thể dục lớp 8A1 của trường THCS Lùng Vai. Giờ học được tổ chức ở ngoài trời, không gian học tập phù hợp với cách thức tổ chức hoạt động dạy học.

Trong giờ học, giáo viên đóng vai điều hành các hoạt động học tập, học sinh tham gia hoạt động tích cực, chủ động, hình thành được năng lực điều hành chia sẻ, hợp tác, hỗ trợ nhau hoàn thành sản phẩm học tập theo mục tiêu đề ra, cụ thể:

Lớp học 8A1, môn Thể dục với bài học: “ Bài tập bổ trợ đá cầu”, các em được tìm hiểu các động tác, bài tập thông qua hình ảnh trên phiếu học tập, GV làm mẫu qua đó học sinh đã tìm hiểu các động tác và áp dụng vào luyện tập, các em học sinh đã hoàn thành động tác đúng quy trình và thực hiện kĩ thuật tương đối tốt.

Học sinh tìm hiểu các động tác, bài tập thông qua hình ảnh

Cảm nhận của học sinh sau tiết học, em Nguyễn Thu Hà đã chia sẻ: Em rất thích học các tiết đá cầu vì các hoạt động phát triển thể lực, tạo sự đoàn kết trong học tập qua các nộ dung hoạt động nhóm. Còn em Hoàng Minh Ngọc cho rằng: Thông qua những tiết học như hôm nay, em thấy các thầy cô đã quan tâm tới sự phát triển toàn diện của học sinh! Những lời cảm nhận của các em  cho thấy chủ trương dạy học phát triển các năng lực của học sinh tại trường THCS Lùng Vai cũng như các trường Trung học cơ sở trong huyện Mường Khương  được trú trọng.

Sau dự giờ tiết học, đại biểu đã thảo luận làm rõ những điểm thành công và những hạn chế trong tiết học, đồng thời bàn sâu về vấn đề đang vướng mắc khi thực hiện tổ chức dạy học theo tinh thần đổi mới trong nghị quyết 29 với các trường THCS trong toàn huyện.

Đại diện cho đơn vị trường sở tại tổ chức Hội thảo, đồng chí Phạm Thị Hòa – Hiệu trưởng nhà trường có ý kiến chia sẻ: trong thời gian qua thầy và trò trong nhà trường tổ chức các hoạt động dạy học bám sát mục tiêu bài học, đổi mới phương pháp giảng dạy, quan tâm tới các đối tượng học sinh. Phát triển các năng lực học sinh, quan tâm tới sự phát triển toàn diện của các em.

Đ/c Phạm Thị Hòa - Hiệu trưởng trường THCS Lùng Vai chia sẻ

Trong hội thảo giáo viên các đơn vị trường về dự đã trao đổi thống nhất về: Tổ chức không gian lớp học, cách thức thực hiện hoạt động gắn với phát triển năng lực học sinh, chú trọng nâng cao thể chất, kĩ năng trong cuộc sống.

Thông qua Hội thảo các đại biểu về dự hiểu rõ ràng và sâu sắc hơn về phương pháp, cách thức thực hiện dạy học phát triển năng lực và phẩm chất người học cũng như phát triển toàn diện con người. Đây cũng là bước khởi đầu, là tiền đề để thực hiện có hiệu quả cao trong công tác đổi mới chuyên môn và nâng cao chất lượng giáo dục của huyện Mường Khương trong năm học 2018-2019 và trong những năm tiếp theo.

Lê Minh Lương - GV trường THCS Lùng Vai


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Friday, 05/06/2020 - 22:28|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG