A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu huyện Mường Khương năm học 2018-2019

Ngày 31/5/2019, UBND huyện Mường Khương đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu, năm học 2018-2019. Tới dự buổi lễ có đồng chí Đặng Đình Chung - Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Quốc Nghĩa – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phùng Khánh Toàn – Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể và 126 em học sinh giỏi tiêu biểu đại diện cho trên 19 nghìn học sinh toàn huyện.         

Mở đầu buổi Lễ là một số tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn

Năm học 2018-2019, toàn ngành giáo dục và đào tạo huyện Mường Khương tiếp tục triển khai thực hiện Nghị Quyết số 29 và Chương trình hành động số 153 của Tỉnh ủy Lào Cai về ‘đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo’’, Chỉ thị số 05 của Bộ chính trình về ‘đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’ và các Nghị quyết, Chỉ thị, Đề án, Kế hoạch của tỉnh, của huyện về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mường Khương phát biểu Khai mạc buổi Lễ

Các đại biểu tham dự buổi Lễ tuyên dương

Là năm học với chủ đề: ‘Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học kỷ cương - văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất’’. Sự nghiệp GD&ĐT của huyện Mường Khương tiếp tục có những chuyển biến tốt và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Toàn huyện có 62 trường học và 1 Trung tâm GDNN&GDTX. Công tác huy động và duy trì số lượng học sinh tiếp tục có nhiều chuyển biết tốt, tỷ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt cao (Cấp mầm non, Tiểu học đạt trên 98,5%; cấp THCS đạt trên 96,5%; cấp THPT đạt trên 95%). Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS học lên THPT và học các lớp nghề đạt 78,22%. Công tác phổ cập xóa mù chữ tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng đạt chuẩn.

Những em học sinh giỏi tiêu biểu đại diện cho 19.000 em học sinh của huyện Mường Khương tham gia buổi lễ

Cơ sở vật chất trường lớp tiếp tục được củng cố và tăng cường ở tất cả các cấp học đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục; cảnh quan các trường học đảm bảo xanh-sạch-đẹp. Hiện toàn huyện có 29 Trường học đạt chuẩn Quốc gia. Công tác xã hội hóa giáo dục được các cấp, các ngành và các tổ chức xã hội cùng nhân dân quan tâm, chăm lo nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục bằng việc đóng góp ngày công, tiền mặt, hiến đất…để mở rộng diện tích trường, xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học.

Năm học 2018-2019, số học sinh đạt giải trong các kỳ thi , cuộc thi, hội thi cấp huyện, cấp tỉnh tăng so với năm học trước. Toàn huyện Mường Khương có 735 học sinh đạt giải cấp huyện (tăng 228 giải). Tham gia cuộc thi cấp tỉnh  đạt 251 giải (tăng 126 giải so năm học trước). Là năm học huyện có 3 em học sinh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng Khen; giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh tặng Giấy khen cho 32 em học sinh.

Đồng chí Phùng Khánh Toàn – Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Mường Khương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phùng Khánh Toàn Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích trong học tập của các em học sinh trong năm học qua, đặc biệt là các em học sinh là con em đồng bào các dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Các em là tấm gương sáng, là tài năng, trí tuệ của huyện, của đất nước trong hiện tại và tương lai. Các em là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Đồng thời, đồng chí chỉ ra một số nhiệm vụ trong thời gian tới: ‘tiếp tục củng cố, phát triển quy mô giáo dục phù hợp với yêu cầu của huyện. Chú trọng huy động số nhà trẻ ra lớp, huy động tối đa học sinh lớp 4, lớp 5 ở các điểm trường lẻ về học tại trường chính; chuyển đổi các trường phổ thông sang loại hình phổ thông dân tộc bán trú ở những nơi có đủ điều kiện để duy trì tốt số lượng. Tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng dạy và học, chú trọng chất lượng đại trà ở vùng cao; tạo điều kiện để học sinh tham gia các kỳ thi nghiên cứu khao học kỹ thuật…Tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng đổi mới chương trình giáo dục. Đối với các em học sinh tiếp tục phấn đấu để những năm học tới đạt thành tích tốt hơn. Các tổ chức xã hội quan tâm nhiều hơn nữa sự nghiệp giáo dục trên địa bàn’.

Đồng chí Phan Quốc Nghĩa – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện Mường Khương trao giấy khen và chụp ảnh lưu niệm cùng các em có thành tích xuất sắc trong năm hoc 2018-2019

Nhân dịp này huyện Mường Khương có 110 em học sinh được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019.

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Mường Khương đã tặng Giấy khen cho 110 em học sinh các cấp học vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019. Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Lào Cai tặng Giấy khen cho 36 em học sinh giỏi các môn văn hóa, đạt giải cao trong các cuộc thi: Trạng nguyên Tiếng Việt, Nét chữ con người Việt Nam, Hội thi Giai điệu tuổi hồng.

Mỹ Anh - Trung tâm văn hóa, thể thao, truyền thông huyện Mường Khương

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Friday, 05/06/2020 - 21:38|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG