Sunday, 21/07/2019 - 16:25|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nâng cao chất lượng dạy và học trường mầm non số 1 thị trấn Mường Khương

Với chủ đề “Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học kỷ cương - văn hóa, chất lượng giáo dục thực chất” và thực hiện Nghị Quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện, giáo dục và đào tạo” . Để đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục phù hợp với sự phát triển của xã hội, Việc bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên thông qua các giờ lên lớp, nâng cao chất lượng dạy và học nhằm đảm bảo chất lượng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên mầm non là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của trường mầm non số 1 thị trấn Mường Khương trong năm học 2018 – 2019.

Qua thực tế nhà trường với tổng số 37 giáo viên trên 21 lớp học, phần lớn giáo viên trẻ, tâm huyết với nghề, giáo viên đã tích cực tự học tập bồi dưỡng để không ngừng nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn, kỹ năng sư phạm, tổ chuyên môn nhà trường phát huy được vai trò trong việc định hướng, nâng cao tay nghề cho giáo viên, Ban giám hiệu thực hiện đổi mới quản lí, chú trọng đến bồi dưỡng, nâng cao chất lượng trong giảng dạy. Đội ngũ giáo viên là nguồn lực cho phong trào thi đua dạy tốt học tốt. Nhưng với thực trạng nhà trường đầu năm học có 5 giáo viên mới chuyển về trường, chất lượng giáo viên chưa đồng đều, một số giáo viên còn ít kinh nghiệm giảng dạy trong đổi mới phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm. Nhận thấy thực trạng đó, ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu cùng chuyên môn nhà trường đã thực hiện biện pháp đẩy mạnh hoạt động giáo dục thông qua dự giờ thăm lớp, đề cao trách nhiệm, khuyến khích sự sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, đẩy mạnh sự phát triển về chuyên môn nghiệp vụ của toàn thể giáo viên, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, nêu cao ý thức tự giác, tinh thần tự học hỏi bồi dưỡng chuyên môn của giáo viên .

Sau 2 tuần triển khai và thực hiện Ban giám hiệu và tổ chuyên môn nhà trường dự được 35/35 giờ, sau mỗi giờ đều có trao đổi, phân tích, đánh giá, rút kinh nghiệm về giờ dạy theo chuẩn đánh giá và có biên bản lưu tại hồ sơ chuyên môn nhà trường. Trong đợt dự giờ bồi dưỡng chuyên môn có nhiều đồng chí có nhiều cố gắng trong công tác giảng dạy như; đồng chí Vương Kim Tuyến, Tải Thị Lợi, Nguyễn Thị Hạnh, Đoàn Thị Hà. Nhiều tiết dạy hình thức phong phú, lôi cuốn trẻ, trẻ hứng thú tham gia hoạt động

Qua hoạt động này giúp Ban giám hiệu nắm bắt được kiến thức, kỹ năng sư phạm và sự sáng tạo của giáo viên, qua đó làm căn cứ phân luồng giáo viên để có các biện pháp bồi dưỡng kịp thời và tổ chức tốt bộ máy sử dụng chuyên môn đúng người đúng việc phát huy vai trò của mỗi giáo viên. Đồng thời qua việc đánh giá xếp loại của Ban giám hiệu và tổ chuyên môn giúp giáo viên nhận định đúng trình độ, năng lực của mình, biết được những ưu điểm hạn chế của bản thân từ đó nâng cao kiến thức chuyên môn, năng lực sư phạm ở các giờ dạy tiếp theo góp phần thúc đẩy sự phấn đấu nỗ lực của từng giáo viên.

Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên là việc làm liên tục, thường xuyên và lâu dài, trong năm học 2018-2019 với sự giúp đỡ, chỉ đạo của chuyên môn Phòng Giáo dục và Đào tạo, sự nhiệt tình của Ban giám hiệu và chuyên môn nhà trường, trường mầm non số 1 thị trấn Mường Khương cố gắng xây dựng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên vững vàng về chính trị, trong sáng về phẩm chất, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, năng động sáng tạo trong các hoạt động đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh trong công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa của nước ta hiện nay

Một số hình ảnh hoạt động của nhà trường trong công tác bồi dưỡng chuyên môn

 

 

Nguyễn Thị Hạnh   - GV Trường MN số 1 thị trấn Mường Khương 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết