Thursday, 17/10/2019 - 09:55|

Ngành giáo dục và đào tạo huyện Mường Khương bồi dưỡng chính trị và chuyên môn hè cho giáo viên

Để Chuẩn bị cho năm học 2019-2020, trong thời gian từ ngày mùng 5 đến ngày mùng 10/8/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo Mường Khương tổ chức bồi dưỡng chính trị và chuyên môn hè cho hơn 1.500 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của các trường Mầm non, Tiểu học và THCS thuộc Ngành giáo dục và đào tạo huyện.

Một lớp bồi dưỡng chuyên môn hè cấp Tiểu học

Trong đợt bồi dưỡng hè 2019, Ngành giáo dục và đào tạo huyện Mường Khương mở được 6 lớp bồi dưỡng về chính trị và 52 lớp bồi dưỡng về chuyên môn hè cho các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học và THCS.

Bồi dưỡng về chuyên môn hè giúp nhiều cán bộ, quản lý, giáo viên huyện nhà nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ

Tại các lớp bồi dưỡng chính trị hè cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường Mầm non, Tiểu học, THCS, trường nội trú và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện được giảng viên của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai phổ biến các nội dung về: Nghị quyết số 35 của Trung Ương về tăng cường bảo vệ nền tảng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Chỉ thị số 20 của Trung Ương về tiếp tục tăng cường nâng cao nghiên cứu, biên soạn, giáo dục lịch sử Đảng. Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 về: xây dưngg ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…Đồng thời, nghe phổ biến những thông tin thời sự nổi bật, kết quả phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của địa phương.

Trong các lớp bồi dưỡng chuyên môn hè áp dụng công nghệ thông tin, máy chiếu trong giảng dạy đã giúp cho giáo viên tiếp thu nội dung dễ dàng hơn

Về bồi dưỡng chuyên môn hè, cụ thể theo từng cấp học, trong đó cấp Mầm non chú trọng vào việc: Hướng dẫn tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ 12 đến 36 tháng. Phương pháp và hình thức tổ chức dạy lớp mẫu giáo ghép đa độ tuổi. Đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy trẻ lớp mẫu giáo đơn.

Giáo viên được trao đổi, thảo luận về những phương pháp dạy học mới để áp dụng trong năm học mới sắp tới

Ở cấp Tiểu học tập trung vào việc triển khai Nội dung, chương trình Giáo dục Phổ thông mới. Xây dựng kế hoạch dạy học theo định hướng phát triển chương trình giáo dục phổ thông mới. Dạy học theo Mô hình STEM và Giáo dục giới tính, các kỹ năng phòng chống bạo lực học đường.

Một tiết âm nhạc ở cấp Tiểu học

Đối với cấp THCS: Đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng Chương trình giáo dục phổ thông mới; giảm tải nội dung dạy học theo hướng tinh giản, hiện đại thiết thực. Xây dựng môi trường giáo dục; giáo dục kĩ năng sống, giá trị sống cho học sinh...

Giáo viên nghiêm túc, tham gia đông đủ tại lớp bồi dưỡng chuyên môn hè Cấp THCS

Qua bồi dưỡng về chính trị và chuyên môn hè nhằm giúp cán bộ quản lý, giáo viên nâng cao nhận thức về chính trị, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thông tin tình hình kinh tế xã hội Quốc tế và trong nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh các hoạt động bồi dưỡng nâng cao năng lực tự học, tự bồi dưỡng của cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng nâng cao chuyên môn trong năm học 2019-2020.

Mỹ Anh – Văn Phà - Trung tâm văn hóa, thể thao, truyền thông huyện Mường Khương