Thứ năm, 17/10/2019 - 09:57|

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2019 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành

Từ ngày 08/8/2019 đến 10/8/2019, Phòng GD&ĐT huyện Mường Khương đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo tham gia bồi dưỡng chính trị hè năm 2019. Lớp học bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên 03 cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS gồm 6 lớp với 939 học viên được tổ chức tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Mường Khương và Hội trường UBND huyện Mường Khương.

Đ/C Phạm Thành Long – Phó trưởng phòng Lí luận chính trị - Lịch sử Đảng, Ban tuyên giáo tỉnh ủy Lào Cai báo cáo chuyên đề tại lớp học

Đ/c Nguyễn Thành Nam, Trưởng phòng tuyên truyền Ban tuyên giáo tỉnh ủy Lào Cai báo cáo chuyên đề tại lớp học

Với mục tiêu tăng cường công tác chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạng và bản lĩnh chính trị của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các đơn vị trường học. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được đồng chí Phạm Thành Long - Phó trưởng phòng Lý luận chính trị lịch sử Đảng -Ban tuyên giáo tỉnh ủy Lào Cai và đồng chí Nguyễn Thành Nam- Trưởng phòng Thông tin Tuyên giáo Ban Tuyên giáo tỉnh Lào Cai thông tin một số nội dung:

Quy định số 08 - QĐ/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên; Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tình hình chính trị, kinh tế, xã hội quốc tế và trong nước, trong tỉnh nổi bật 6 tháng đầu năm 2019. Nghị quyết số 35-NQ/TW về tăng cường bảo vệ nền tảng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sau trái, thù địch trong tình hình mới; Chỉ thị số 20-CT/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương. Qua đó đã nâng cao ý thức chính trị, đạo đức, lối sống, trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện.

Hình ảnh các học viên tham gia bồi dưỡng chính trị hè năm 2019

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa; các học viên tham gia học tập nghiêm túc, tích cực. Sau đợt bồi dưỡng, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục sẽ viết bài thu hoạch cá nhân. Kết quả bài thu hoạch sẽ là cơ sở để nhận xét đánh giá, xếp loại công tác quản lí, công tác bồi dưỡng thường xuyên của cán bộ quản lý, công chức, viên chức theo quy định.

- Phòng GD&ĐT Mường Khương-