A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT huyện Mường Khương tổ chức Hội thi Giai điệu tuổi hồng lần thứ IV năm 2019

Ngày 8/4/2019, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Mường Khương đã tổ chức Hội thi "Giai điệu tuổi hồng” lần thứ 4 năm 2019 với chủ đề: ca ngợi Đảng và Bác Hồ, quê hương đất nước, ca ngợi thầy cô, mái trường và tình bạn.

Các tiết mục trong Hội thi có sự đầu tư về trang phục, đạo cụ và thể hiện sáng tạo

Hội thi ‘Giai điệu tuổi hồng”, huyện Mường Khương lần thứ 4 năm 2019 với sự tham gia của 4 đội thi đến từ các trường Tiểu học và THCS của Cụm khu vực vùng thấp, Cụm khu vực Pha Long, cụm khu vực Cao Sơn và cụm khu vực Trung tâm huyện. Đây đều là những đội thi tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn sau khi tham gia Hội thi giai điệu tuổi hồng cấp các cụm và giành giải cao.

Các tiết mục mang đậm bản sắc, nét văn hóa của đồng bào các dân tộc Mường Khương

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” dành cho học sinh được tổ chức 2 năm một lần nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng, tình cảm, đạo đức, lối sống. Đồng thời đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh; tạo không khí vui tươi lành mạnh trong các nhà trường. Hội thi cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh có cơ hội phát huy sức sáng tạo, thể hiện năng khiếu. Cũng từ hội thi Ban tổ chức sẽ chọn tiết mục xuất sắc tham dự hội thi ‘Giai điệu tuổi hồng’’ Tỉnh Lào Cai trong thời gian tới.

Tại hội thi 4 Đội thi đã thể hiện một chương trình biểu diễn với hình thức thể hiện ca và múa nhạc gồm các thể loại: Đơn ca, song ca, tam ca, hợp xướng, múa. Với chủ đề ca ngợi Đảng và Bác Hồ, quê hương đất nước, ca ngợi thầy cô, mái trường và tình bạn, các tiết mục đem tới hội thi đều được các đoàn dàn dựng công phu; trang phục biểu diễn, đạo cụ minh họa phù hợp, phong phú đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mường Khương trao giải và chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi

Hội thi Giai điệu tuổi hồng huyện Mường Khương lần thứ 4 năm 2019 khép lại với nhiều thành công

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Đội thi khu vực vùng thấp, giải nhì cho Đội thi khu vực Cao Sơn, giải ba cho đội thi khu vực Pha Long và giải khuyến khích cho Đội thi Trung tâm huyện. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thêm giải nhất, nhì, ba chuyên đề cho các tiết mục đơn ca, tốp ca, song ca xuất sắc nhất, tiết mục độc tấu và múa xuất sắc.

        *Một số hình ảnh diễn ra trong Hội thi 
 

 

 

 

 

 

  Mỹ Anh, Văn Phà - Trung tâm văn hóa, thể thao, truyền thông huyện Mường Khương

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Friday, 05/06/2020 - 21:42|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG