Sunday, 19/05/2019 - 19:27|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

PHÒNG GD&ĐT MƯỜNG KHƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN CẤP THCS ĐẦU NĂM HỌC 2018-2019

Ngày 21/9/2018, Tại Hội trường phòng Giáo dục; Phòng giáo dục đào tạo Mường Khương đã tổ chức Hội nghị giao ban cấp THCS đầu năm học 2018-2019.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân- Trưởng phòng GD&ĐT huyện; đồng chí Trần Thị Ngọc Hiếu – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện và các đồng chí Tổ trưởng chuyên môn, chuyên viên phụ trách cấp THCS; Hiệu trưởng các trường THCS; TH&THCS trong huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân, trưởng phòng GD&ĐT khai mạc hội nghị và đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ giáo dục đầu năm học của cấp THCS. Đồng chí đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật đạt được trong đầu năm học đó là: Tổ chức tốt công tác bồi dưỡng hè cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên; tham mưu UBND huyện tổ chức thành công Hội nghị nâng cao công tác huy động số lượng và duy trì tỷ lệ chuyên cần, sau 04 tuần học tỷ lệ chuyên cần cấp THCS đã duy trì đạt 96,45 %. Phòng GD&ĐT đã tổ chức kiểm tra các hoạt động đầu năm, hoạt động chuẩn bị khai giảng và hoạt động bán trú của hầu hết các đơn vị trường cấp THCS. Các đơn vị trường đã tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019; về cơ bản nền nếp, kỷ cương trường học được duy trì đảm bảo; các đơn vị đã tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương huy động học sinh ra lớp và duy trì tỷ lệ chuyên cần; các hoạt động chuyên môn về xây dựng kế hoạch giáo dục, sinh hoạt chuyên môn được tổ chức theo đúng quy định. Bên cạnh đó, đồng chí Trưởng phòng giáo dục cũng thẳng thắn đánh giá những khó khăn hạn chế trong các hoạt động giáo dục từ đầu năm học đến nay: Việc kiểm soát chất lượng dạy học các giờ dạy ở một số trường chưa chặt chẽ; Một số bộ môn đội ngũ chưa đảm bảo về số lượng, chất lượng như môn Tin học, Ngoại ngữ. Tỷ lệ chuyên cần ở một số trường chưa ổn định….

 

Đ/c Nguyễn Thị Minh Xuân, trưởng phòng GD&ĐT huyện, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ giáo dục đầu năm học 2018-2019

Tại Hội nghị, dưới sự chủ trì của Lãnh đạo phòng GD&ĐT, 19/19 Hiệu trưởng các trường THCS, TH&THCS đã báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ giáo dục đầu năm học, chia sẻ những khó khăn, hạn chế và những đề xuất, kiến nghị trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục của các đơn vị trường học, đặc biệt là đề xuất các giải pháp giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2018-2019 của từng đơn vị nói riêng và ngành GD&ĐT huyện nói chung.

 

Các đồng chí Hiệu trưởng trường THCS phát biểu tại Hội nghị

Các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT đã giải đáp các kiến nghị, đề xuất của hiệu trưởng các nhà trường đồng thời quán triệt, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh " gắn với thực hiện Nghị quyết TW 6 ( khóa XII) ; tăng cường kỷ cương, nền nếp, văn hóa trường học. Nâng cao năng lực, hiệu quả chỉ đạo các hoạt động giáo dục của Ban giám hiệu nhà trường; tăng cường hoạt động kiểm tra, hướng dẫn, tư vấn; kịp thời phát hiện, chỉ đạo giải quyết dứt điểm những yếu kém, tồn tại ở cơ sở. Tiếp tục rà soát xây dựng kế hoạch giáo dục; tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học; xây dựng hiệu quả mô hình giáo dục gắn với thực tiễn, trường học đa văn hóa; trường học bán trú. Tiếp tục huy động số lượng, duy trì tỷ lệ chuyên cần. Thực hiện đảm bảo an ninh, an toàn trong trường học đặc biệt là các trường PTDT bán trú. Tập trung bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu để nâng cao chất lượng mũi nhọn và đại trà ngay từ đầu năm học. Tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp hiệu quả để thu hút học sinh đến trường. Tổ chức tốt các hoạt động Văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; tham gia các cuộc thi do ngành và huyện tổ chức đặc biệt là Hội thi “Tìm hiểu tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT chủ trì Hội nghị

Kết thúc hội nghị, với khí thế, quyết tâm lớn, các cán bộ quản lý các đơn vị trường học; lãnh đạo Phòng GD&ĐT rất tin tưởng trong năm học 2018-2019, ngành GD&ĐT Mường Khương sẽ phấn đấu đạt được những thành công mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã tin tưởng./.

                                                                                   Lê Linh – Phòng GD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết