A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THỰC HIỆN VÀ PHÁT TRIỂN CÂU LẠC BỘ NGHỆ THUẬT Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS THANH BÌNH

 

Câu lạc bộ trong trường học có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp học sinh mở mang kiến thức, trau dồi kỹ năng và thỏa sức hoạt động sáng tạo nghệ thuật. Thông qua hoạt động của các câu lạc bộ học sinh có được sự tự tin, kỹ năng giao tiếp trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm... Đây thực sự là một môi trường tốt để học sinh đội viên được tiếp xúc, rèn luyện bản thân qua từng hoạt động. 

Đặc biệt, câu lạc bộ nghệ thuật là môi trường để các em học sinh bộc lộ và phát huy năng khiếu của mình, cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản về hội họa, âm nhạc, nâng cao khả năng cảm nhận nghệ thuật, tư duy thẩm mỹ và sáng tạo nghệ thuật.

Năm học 2021 - 2022, Câu lạc bộ nghệ thuật của trường PTDTBT THCS Thanh Bình được thành lập nhằm phát hiện và bồi dưỡng những em học sinh có năng khiếu về Âm nhạc và Mĩ thuật. Câu lạc bộ duy trì sinh hoạt vào các buổi chiều sau giờ học chính khóa, thu hút rất nhiều các em học sinh đến tham gia sinh hoạt. 

Dưới sự hướng dẫn của cô Hoàng Thị Hồng Hạnh - giáo viên dạy Mĩ thuật và thầy Đoàn Hồng Quân - giáo viên dạy Âm nhạc, các em trong Câu lạc bộ đã được làm quen với các chất liệu mới như: màu nước, màu bột, màu sơn và thể hiện sáng tạo trên tất cả các loại chất liệu; được tìm hiểu nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Câu lạc bộ nghệ thuật chính là một sân chơi của tình yêu nghệ thuật, tạo nên sân chơi cho những người nghệ thuật, giúp giải tỏa mỏi mệt thường ngày và kết nối những người chung sở thích. Một nơi mà những tâm hồn nghệ sĩ được đánh thức, trổ hết tài năng và rèn luyện phong thái chuyên nghiệp, tự tin, phát huy được năng khiếu, sở trường, tính sáng tạo của bản thân.

Câu lạc bộ còn tạo điều kiện cho những bạn không có năng khiếu tham gia sinh hoạt, thỏa niềm yêu thích nghệ thuật, để góp phần hình thành sân chơi tự do dành cho đam mê nghệ thuật, không bị giới hạn bởi tiêu chí “tài năng”.

                           Hồng Hạnh – Giáo  viên trường PTDTBT THCS Thanh Bình

 

Một số hình ảnh của Câu lạc bộ

 

Hai thầy cô chủ nhiệm CLB đang hướng dẫn học sinh

Các em đang thực hiện in tranh

Một số sản phẩm của học sinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Saturday, 29/01/2022 - 09:09|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG