TRƯỜNG MẦM NON BẢN LẦU CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Huyện Mường Khương, ngày 20/12/2021, toàn bộ học sinh trên địa bàn xã Bản Lầu sẽ đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, trường Mầm non Bản Lầu đã chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo an toàn, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Để đảm bảo công tác đón trẻ trở lại trường học, trường mầm non Bản Lầu chỉ đạo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường thực hiện nghiêm túc công tác tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài trường; vệ sinh sạch sẽ các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của nhà trường, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị, đồ dùng phục vụ cho công tác y tế theo quy định; chuẩn bị đầy đủ nước uống và các đồ dùng, trang thiết bị cho các nhóm lớp như: Máy đo nhiệt kế điện tử, bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước tẩy, nước lau sàn... phục vụ cho giáo viên và học sinh. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai tới giáo viên tiếp tục thực hiện phương án phân công cụ thể từng cán bộ, giáo viên, nhân viên chịu trách nhiệm đón và trả học sinh, kiểm tra và đo thân nhiệt cho từng học sinh tại cổng trường, không để cho các phụ huynh và những người không có nhiệm vụ đi vào trong khu vực của nhà trường. Để đảm bảo sự giãn cách theo quy định của Chính phủ và không bị ùn tắc tại khu vực cổng trường trong các giờ cao điểm đón và trả học sinh hàng ngày, nhà trường tiếp tục thực hiện quy định về thời gian đón và trả trẻ hàng ngày đối với học sinh từng khối lớp để phụ huynh nắm được và thực hiện./.

Lương Thị Lan Hương - GV trường TH Bản Lầu

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Phòng y tế dọn dẹp sạch sẽ, có nhiệt kế, dung dịch rửa tay, thuốc hạ sốt

Các cô giáo dọn dẹp cảnh quan ngoài lớp học