Sunday, 21/07/2019 - 16:34|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường mầm non số 1 thị trấn Mường Khương tích cực “Xây dựng trường mầm non sạch – xanh – đẹp – an toàn, thân thiện”

Với chủ đề “Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học kỷ cương- văn hóa, chất lượng giáo dục thực chất”. Trong những năm qua, phong trào xây dựng môi trường “Sạch – xanh - đẹp - an toàn, thân thiện” của trường Mầm non số 1 thị trấn luôn được nhà trường trú trọng và tổ chức thực hiện để góp phần vào công tác nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, những "búp măng non" phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Bởi giáo dục môi trường là nhiệm vụ quan trọng trong việc đào tạo thế hệ ở các trường học và càng được quan tâm ngay từ tuổi ấu thơ nhằm hình thành cho trẻ kỹ năng, thói quen tốt bảo vệ môi trường, đặc biệt trong cấp học giáo dục mầm non đó là những yêu cầu cấp thiết nhằm đáp ứng sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Một trong những giải pháp quan trọng được nhà trường lựa chọn để thực hiện nội dung tạo chuyển biến trong năm học 2018-2019 “Xây dựng điểm trường mầm non sạch – xanh – đẹp – an toàn, thân thiện” là chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên trong công tác lao động, vệ sinh môi trường hàng tuần tạo cảnh quan sư phạm sạch, xanh, đẹp, an toàn và thân thiện. Với việc làm cụ thể này, mỗi một cô giáo là người gương mẫu nhất, giác ngộ nhất trong việc xây dựng cảnh quan sư phạm nhà trường, là người đi tiên phong trong việc thực hiện phong trào xây dựng điểm trường sạch, xanh, đẹp, an toàn và thân thiện.

Bên cạnh đó, nhà trường luôn chú trọng và làm tốt công tác tham mưu, xã hội hóa giáo dục. Phối kết hợp, vận động các bậc phụ huynh đóng góp ngày công lao động cho trường bằng những việc làm cụ thể như rẫy cỏ, dọn cỏ, cuốc đất, trồng hoa,…Ngày 08 tháng 11 năm 2018, nhà trường đã phối kết hợp với phụ huynh ở các khối lớp và giáo viên, nhân viên trong trường lao động tạo cảnh quan trường, lớp.

Với việc thực hiện các giải pháp trên đã góp phần xây dựng môi trường sư phạm mầm non số 1 thị trấn " Sạch – xanh – đẹp – an toàn và thân thiện " mang màu sắc riêng. Đặc biệt, thu hút được sự yêu thích của trẻ trong các hoạt động, trẻ được sinh hoạt và vui chơi, an toàn, thú vị, giúp trẻ càng thêm yêu quý trường lớp, thầy cô, bạn bè, giúp cho trẻ có cảm giác "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui". Tạo cho phụ huynh niềm tin yêu khi gửi con tới trường. Đó là sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên trong việc xây dựng và bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, để “Xây dựng điểm trường mầm non sạch – xanh – đẹp – an toàn, thân thiện” cần có sự phối kết hợp giữa nhà trường và các bậc phụ huynh cùng chung tay xây dựng.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của nhà trường và phụ huynh trong công tác xây dựng cảnh quan nhà trường

 

Giáo viên nhà trường tham gia lao động trồng và chăm sóc vườn hoa
Giáo viên và các bậc phụ huynh tham gia lao động tạo cảnh quan nhà trường
Phụ huynh tham gia lao động dọn dẹp xung quanh trường

 

Toàn cảnh ngôi trường khang trang – sạch đẹp sau buổi lao động

Cô giáo Trần Thị Miền   - GV trường MN số 1 thị trấn Mường Khương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết