A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thị trấn Mường Khương cơ bản hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid - 19 mũi 2 cho các em học sinh lứa tuổi 12 đến 17

 

          Cùng với việc thực hiện 5K của Bộ Y tế thì tiêm vaccine là giải pháp hữu hiệu giúp cơ thể có được “lá chắn” cần thiết trước virus SARS-COV-2. Thực hiện kế hoạch tiêm chủng của UBND huyện, cùng với các đơn vị trường học trên địa bàn huyện, trường THCS thị trấn tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi trong toàn trường. Theo đó, trong đợt này toàn trường có 408/469 em học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2. Tại phòng tiêm, Ban giám hiệu và giáo viên nhà trường đã triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như phân luồng học sinh theo từng khối lớp và sắp xếp thời gian tiêm chủng theo giờ; bố trí lực lượng giáo viên, phụ huynh học sinh hỗ trợ lực lượng y tế tại các điểm tiêm chủng và hướng dẫn học sinh thực hiện thông điệp 5K tại địa điểm tiêm. Khi đi tiêm chủng, học sinh ghi đầy đủ thông tin, trong đó cha mẹ hoặc người thân giám hộ phải có xác nhận đồng thuận. Công tác theo dõi sức khỏe học sinh sau tiêm và bố trí lực lượng y tế hỗ trợ được triển khai đồng bộ;… Thầy giáo Trần Quang Cảnh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Nhà trường phối hợp Trung tâm Y tế huyện tiến hành tiêm vắc-xin cho các em học sinh khối 7, 8, 9. Để đảm bảo an toàn, nhà trường đã thực hiện nghiêm quy trình tiêm vắc xin, như: Khai báo y tế, đo thân nhiệt, huyết áp, khám sàng lọc và tư vấn cho học sinh trước tiêm và đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Sau khi được tiêm vắc-xin, các em học sinh được theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút trước khi ra về".

          Chị Ma Seo Sửu, phụ huynh học sinh Trường THCS thị trấn cho biết: "Khi được nhà trường thông báo đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho con, bản thân chị hết sức vui mừng và đã nhanh chóng đăng ký. Trước ngày tiêm, gia đình còn được nhà trường gửi tin nhắn qua Zalo hướng dẫn quy trình, thủ tục tiêm chủng, các quy định bảo đảm phòng, chống dịch. Do đó từ sáng sớm, chị đã cho con ăn sáng đầy đủ và dặn dò con ổn định tâm lý khi tiêm để bảo đảm sức khỏe, an toàn tiêm chủng ".

          Em Lục Thị Hiếu học sinh lớp 8A cho biết: "Trước khi tiêm thì em rất hồi hộp nhưng khi được các bác sĩ ở đây kiểm tra tư vấn sức khỏe, động viên tinh thần thì em cảm thấy tự tin, an tâm hơn về sức khỏe của bản thân để chuẩn bị thật tốt cho việc quay lại trường để học tập cùng nhiều hoạt động khác".

 

 

 

 

Các bác sỹ đang tiêm vắc xin phòng covid-19 cho học sinh

          Qua 2 đợt tiêm vắc xin nhà trường có 455/469 em được tiêm mũi 1, 408/469 em được tiêm mũi 2, những em học sinh còn lại chưa hoàn thành tiêm do sức khỏe chưa đảm bảo để được tiêm chủng. Đối với những em sau khi tiêm xong mũi 2 cơ bản sức khỏe tốt chỉ có một số biểu hiện nhẹ như sốt, mệt mỏi, đau cơ ... Sau khi tiêm xong, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo đội ngũ cán bộ giáo viên phụ trách các lớp cho các con nghỉ học để theo dõi sức khỏe. Cùng với đó, chủ động bố trí sẵn sàng các tổ, đội cấp cứu lưu động tại điểm tiêm chủng với đầy đủ các điều kiện nhân lực, thuốc, phương tiện, trang thiết bị thiết yếu sẵn sàng xử lý các phản ứng bất lợi sau tiêm chủng có thể xảy ra. Đồng thời kết nối với các bậc phụ huynh để chủ động nắm bắt thông tin sức khỏe của các con để có biện pháp chăm sóc, bảo vệ an toàn cho các em học sinh trong toàn trường.

          Tính đến thời điểm hiện tại có thể thấy rằng công tác tiêm phòng vắc xin Covid - 19 của Trường THCS Thị trấn Mường Khương đã cơ bản hoàn thành đúng theo kế hoạch, đảm bảo tốt sức khỏe cho các em học sinh, duy trì tốt công tác dạy và học tại địa phương.

 

                                                    Vũ Xuân -  giáo viên trường THCS Thị trấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Saturday, 29/01/2022 - 08:07|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG