Thursday, 17/10/2019 - 09:47|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 THỊ TRẤN MƯỜNG KHƯƠNG “ ĐIỂM SÁNG” SÂN CHƠI MỚI “ TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT”

Năm học 2017- 2018 PGD&ĐT huyện Mường Khương hướng dẫn tổ chức cho các trường Tiểu học trong toàn huyện tham gia sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt. Đó là sân chơi trực tuyến về Tiếng Việt cho học sinh học tập rèn luyện, phát triển ngôn ngữ. Tạo môi trường thân thiện để học sinh học tập giao lưu, không gây áp lực cho gia đình, nhà trường. Giúp học sinh thêm yêu Tiếng Việt, hiểu rõ về địa lí, lịch sử, văn hóa từ đó nâng cao ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình hội nhập quốc tế.

 Thực hiện kế hoạch của PGD&ĐT huyện Mường Khương ngay từ đầu năm học trường TH số 1 thị trấn đã tuyên truyền tới toàn thể phụ huynh học sinh tính thiết thực của sân chơi mới này. Được sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, nhà trường thành lập ban chỉ đạo và thầy cô tổ chức cho học sinh lập ních và đăng kí ôn luyện. Toàn trường có 436 em tham gia ở tất cả các khối lớp từ khối lớp 1 đến khối lớp 5. Ngay từ vòng thi số 1 các em đã tham gia luyện tập hăng say và rất hào hứng. Ngoài luyện tập trên hệ thống, trong giờ học trên lớp thầy cô thường xuyên mở rộng kiến thức cho các em tham khảo như: Các câu ca dao tục ngữ thuộc chủ đề bài học để bồi dưỡng thêm kiết thức và hiểu biết về Tiếng Việt cho các em. 436/ 436 em đủ điều  kiện thi cấp trường. Qua kì thi Hương (cấp huyện) nhiều em đạt thành tích cao đứng đầu trongtoàn huyện.    

  

                                        Học sinh tham gia thi Hương sôi nổi tích cực.

Đặc biệt trong kì thi Hội (cấp tỉnh) ngày 21 tháng 4 năm 2018 trường có 76 em đạt giải trong đó: 9 giải nhất, 25 giải nhì, 10 giải ba và 32 giải khuyến khích. Nhà trường rất vinh dự được Sở GD&ĐT tỉnh Lao Cai, chọn 2 em học sinh có thành tích xuất sắc là em Nguyễn Thúy Hạnh lớp 4A1 và em Phạm Văn Đương lớp 5A2  vinh dự  cùng 18 học sinh của tỉnh Lào Cai tham dự kì thi Đình (cấp Quốc gia) tại thủ đô Hà Nội vào ngày 12/5/2018.

            

Học sinh tham gia thi Đình Tại thủ đô Hà Nội

Với sự nhiệt tình tâm huyết của các thầy cô giáo, sự cố gắng nỗ lực của các em học sinh, hai học sinh của trường TH số 1 thị trấn Mường Khương đã vinh dự đứng trên lễ vinh danh trao giải của ban tổ chức.  ( nhận 1 giải Nhất; 1 giải Ba)

 

       Nguyễn Thúy Hạnh (lớp 4A1) giải Nhất và Phạm Văn Đương (Lớp 5A2) giải Ba trong lễ vinh danh tại thủ đô Hà Nội.

Để có kết quả đáng khích lệ như vậy là có sự quan tâm chỉ đạo của PGD& ĐT huyện Mường Khương; Ban giám hiệu nhà trường, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự giỏi giang, tâm huyết của tập thể giáo viên, sự say mê nỗ lực cố gắng của các em học sinh. Tháng 5, những ngày đầu hạ khi tiếng ve báo hiệu năm học sắp kết thúc cũng là lúc thầy trò trường TH số 1 thị trấn chung niềm vui, niềm tự hào với 2 bạn học sinh đạt thành tích cao trong kì thi Đình  Trạng Nguyên Tiếng Việt trở về. Đây cũng là dấu ấn và cũng là điểm tựa để thầy và trò  tiếp tục phấn đấu trong năm học 2018- 2019 và những năm tiếp theo. Trường TH số 1 thị trấn xứng đáng là “Điểm sáng” trong sân chơi mới” Trạng Nguyên Tiếng Việt”.

                                                                             

                                                             Nguyễn Thị Mến -GV trường TH số 1 thị trấn Mường Khương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết