A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền, giáo dục pháp luật ATGT cho thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện Mường Khương.

       An toàn giao thông đang là vấn đề rất lớn và cần thiết trong đời sống của mỗi người dân. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên.    

      Tiếp tục thực hiện “Tháng An toàn giao thông” và nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm, ngày 18 tháng 11 năm 2019 trường THCS thị trấn Mường Khương đã kết hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai và Ban An toàn giao thông huyện Mường Khương tuyên truyền, giáo dục pháp luật ATGT cho thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện Mường Khương.

      Thông qua những câu chuyện nhỏ, những hình ảnh trực quan và thông điệp sinh động, cán bộ Công an tỉnh Lào Cai đã tuyên truyền, cung cấp tới giáo viên, học sinh về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã trong thời gian gần đây và phổ biến những nội dung cơ bản của Luật giao thông như: Tự giác chấp hành luật giao thông, ý nghĩa của các nhóm biển báo tín hiệu giao thông, những quy tắc nhường đường; bên cạnh đó các em học sinh được giao lưu trả lời các câu hỏi liên quan đến an toàn giao thông, hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, kỹ năng điều khiển xe máy, xe đạp điện đảm bảo an toàn.

      Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ Ban An toàn giaothông tỉnh Lào Cai và Ban ATGT huyện Mường Khương đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian qua, những hậu quả do tai nạn giao thông; truyền đạt kiến thức cơ bản về luật ATGT; tầm quan trọng của việc tuân thủ Luật giao thông đường bộ; những lỗi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên và cách phòng tránh như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người theo quy định, đi không đúng làn đường, không chú ý quan sát…

 

      Qua buổi tuyên truyền giúp tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học; qua đó để mỗi em học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân và cộng đồng.

       Bên cạnh đó, các Ban ATGT cũng trang bị cho các em một số kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đường bộ, điều khiển xe đạp, xe máy điện và ngồi sau xe máy, sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông và giới thiệu nhận biết về các loại biển báo hiệu giao thông đường bộ ở Việt Nam.

      Chương trình tuyên truyền đã giáo dục cho các em học sinh nhận thức được tầm quan trọng của An toàn giao thông, các em tham gia giao thông an toàn và vận động người thân, gia đình chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

      Song song với công tác dạy học, hàng tuần vào tiết sinh hoạt dưới cờ, nhà trường còn tổ chức cuộc thi tìm hiểu về luật ATGT, các loại biển báo giao thông và tuyên truyền tới học sinh  thông điệp về ATGT. Đây chính là việc làm thiết thực nhằm hạn chế tỷ lệ học sinh vi phạm trật tự giao thông, từ đó không có trường hợp tai nạn đáng tiếc, thương tâm nào xảy ra.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Monday, 13/07/2020 - 22:23|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG