A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Mường Khương họp chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Nhằm chuẩn bị các điều kiện để kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên địa bàn huyện Mường Khương diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế thi. Ngày 22/5/2019, dưới sự chủ trì của đồng chí Phùng Khánh Toàn – Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ kỳ thi THPT Quốc gia năm  2019 huyện cùng các thành viên trong BCĐ kỳ thi đã có cuộc họp để chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi.

Các thành viên trong Ban chỉ đạo tih THPT Quốc gia năm 2019 huyện Mường Khương họp chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi

Tại cuộc họp đã thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 huyện gồm 18 thành viên, trong đó đồng chí Phùng Khánh Toàn – Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện làm Trưởng BCĐ kỳ thi THPT Quốc gia huyện năm  2019.

Tại cuộc họp đã báo cáo nhanh về công tác chuẩn kỳ cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019 trên địa bàn huyện

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, huyện Mường Khương có 421 thí sinh dự thi, với 18 phòng thi; chia làm 2 điểm thi, điểm thi số 1 tại Trường THPT số 1 MK với 286 thí sinh chia làm 12 phòng thi (gồm học sinh Trường THPT số 1, THPT số 2). Điểm thi số 2 tại Trường PTDTNT THCS và THPT huyện với 136 học sinh chia làm 6 phòng thi (gồm học sinh Trường PTDTNT THCS và THPT huyện, Trường THPT số 3, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện).

 Điện lực Mường Khương có phương án dự phòng máy phát điện khi có sự cố sảy ra trong  các ngày diễn ra Kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi được các trường THPT trên địa bàn huyện tập trung cao độ cho công tác ôn luyện và củng cố kiến thức cho học sinh. Việc ôn thi tốt nghiệp đã được các trường chuẩn bị ôn tập ngay từ đầu năm học. Tổ chức tập huấn, điều chính kế hoạch ôn tập theo đúng hướng dẫn của Sở GD&ĐT Tỉnh. Các trường tổ chức cho học sinh thi thử theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Tỉnh (đã tổ chức thi thử 2 lần). Ngay sau khi có kết quả thi thử các trường đã tổ chức rút kinh nghiệm và thực hiện nhiều giải pháp cụ thể để phấn đấu nâng cao tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp năm 2019 như: tiếp tục, củng cố ôn luyện cho học sinh đến ngày 20/6/2019. Tổ chức thêm các lớp ôn tập vào buổi tối cho học sinh có nguy cơ bị trượt tốt nghiệp. Các trường điều chính kế hoạch dự giờ, ôn tập, rút kinh nghiệm, tăng cường trách nhiệm quản lý, giám sát của cán bộ giáo viên và cha mẹ học sinh trong quá trình ôn tập để nâng cao tỷ lệ chuyên cần. Thực hiện các phong trào trong ôn tập như ‘Thầy giúp trò’, ‘trò giúp trò’. Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh chọn môn thi phù hợp với năng lực học sinh và nhu cầu nghề nghiệp. Mỗi trường đều thành lập tổ tư vấn tại chỗ trực thường xuyên giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cha mẹ học sinh, học sinh và nhân dân.

Đồng chí Khánh Toàn – Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 huyện phát biểu Kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phùng Khánh Toàn – Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 huyện đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo và các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực phối hợp triển khai các nhiệm vụ tiếp theo để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt hiệu quả cao. Đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho các bộ phận làm công tác tổ chức kỳ thi, giúp việc tại kỳ thi. Có phương án dự phòng trong quá trình diễn ra ngày thi như: chuẩn bị thêm máy phát điện khi sảy ra sự cố mất điện, đường truyền cáp quang, internet thông suốt; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trước, trong và sau kỳ thi. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để phụ huynh, thí sinh hiểu rõ về kỳ thi. Các trường THPT tập trung cao độ cho việc ôn luyện và củng cố kiến thức cho các thí sinh dự thi; chuẩn bị đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho kỳ thi; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông hợp lý; đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động như: ‘tiếp sức mùa thi’, hỗ trợ thí sinh và người nhà, nhất là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; tạo tâm lý thoải mái, yên tâm để thí sinh tham dự kỳ thi năm nay đạt kết quả tốt nhất.

 

Mỹ Anh

Trung tâm văn hóa, thể thao, truyền thông huyện Mường Khương


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Friday, 05/06/2020 - 22:40|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG