Sunday, 19/05/2019 - 20:04|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thảo nâng cao hiệu quả công tác tổ chức Bán trú và đảm bảo an toàn trong trường học

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường về vị trí, tầm quan trọng của công tác tổ chức Bán trú và đảm bảo vệ sinh, an ninh, an toàn trong trường học. Ngày 5/10/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương tổ chức hội thảo nâng cao hiệu quả công tác tổ chức Bán trú và đảm bảo vệ sinh, an ninh, an toàn trong trường học.

Đến dự và chủ trì hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương; đồng chí Trần Thị Ngọc Hiếu, Phó trưởng phòng, phòng Giáo dục và Đào tạo Mường Khương; đồng chí Ngô Đức Tiềm, phó trưởng Công an huyện huyện Mường Khương; đồng chí Trần Văn Tài, Chính trị viên Đồn biên phòng Nậm Chảy; Hiệu trưởng, cán bộ phụ trách bán trú 27 trường PTDTBT và trường có học sinh bán trú trong toàn huyện đến dự.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân, Trưởng phòng GD&ĐT - Phát biểu khai mạc Hội thảo

Trong buổi Hội thảo đã đánh giá công tác tổ chức bán trú và đảm bảo an ninh, an toàn trong các trường học trên địa bàn huyện, các đơn vị trường PTDTBT và trường có học sinh bán trú trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức và đảm bảo an ninh, an toàn trong trường; chia sẻ cách làm hồ sơ quản lý Bán trú tinh gọn đồng thời đề ra các giải pháp tổ chức, quản lý nội trú, bán trú; công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong các nhà trường thời gian tới.

Đại diện các nhóm trưởng báo cáo kết quả tham quan, chia sẻ ở các đơn vị trường. Đưa ra những tâm đắc và khó khăn sau đó các đơn vị trường chia sẻ những giải pháp và cách làm hiệu quả đã áp dụng tại đơn vị.

Đặc biệt trong buổi Hội thảo toàn thể các đồng chí còn được nghe chuyên đề Đảm bảo an ninh, an toàn trường học do các đồng chí Lãnh đạo công an triển khai và 02 tiết giáo dục kỹ năng sống do các đồng chí Trần Ngọc Đoàn Đồn biên phòng Nậm Chảy huyện triển khai.

Tiết học rèn kỹ năng sống “ Hướng dẫn học sinh kỹ năng gấp chăn màn”; “Tuyên truyền tệ nạn mua bán người và cách tự bảo vệ mình” do đồng chí Trần Ngọc Đoàn Đồn Biên phòng Nậm Chảy triển khai.

Đồng chí Trần Ngọc Đoàn - Trung úy, Đồn Biên phòng Nậm Chảy tuyên truyền tệ nạn buôn người và cách phòng tránh.

 

Đồng chí Trần Ngọc Đoàn - Trung úy, Đồn biên phòng Nậm Chảy hướng dẫn học sinh gấp chăn màn và cùng học sinh thực hành.

Đồng chí Trưởng Phòng, phó phòng GD&ĐT gấp chăn màn cùng học sinh.

Chuyên đề đảm bảo an ninh, an toàn trường học do đồng chí Ngô Đức Tiềm, phó trưởng Công an huyện Mường Khương triển khai.

Tiếp thu các chuyên đề và ý kiến đóng góp của đại biểu về dự Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương kết luận và yêu cầu Hiệu trưởng các trường PTDTBT và trường có học sinh bán trú nghiêm túc triển khai và thực hiện có hiệu quả./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết