Monday, 10/12/2018 - 02:13|

CHÚNG TÔI LUÔN ĐI ĐẦU TRONG ĐỔI MỚI

Chương trình giáo dục phổ thông mới là một sự thay đổi giáo dục toàn diện cho tất cả các cấp học. Với mục tiêu giúp học sinh làm chủ kiến thức, biết vận dụng hiệu quả kiến thức tự học suốt đời, có cá tính nhân cách và đời sống tâm hồn phong phú, nhờ đó có được cuộc sống có ý nghĩa và đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước và nhân loại.

Từ những mục tiêu giáo dục trên trường tiểu học Bản Lầu đã tổ chức thành công buổi hội thảo về “Chương trình giáo dục phổ thông mới” vào ngày 06/04/2018. Chúng tôi đã được nghiên cứu tài liệu, trao đổi với đồng nghiệp, từng cá nhân đã nắm được mục tiêu, lộ trình, những điểm mới so với chương trình hiện hành. Mỗi giáo viên đều nắm chắc thời lượng, số tiết, thời gian thực hiện mỗi cho mỗi môn học. Các các nhân được chia sẻ 5 phẩm chất ( yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực và trách nhiệm); 10 năng lực cốt lõi (Tự chủ và tự học; giao tiếp và hợp tác; giải quyết vấn đề và sáng tạo: đây là những năng lực chung; năng lực ngôn ngữ; tính toán; tìm hiểu tự nhiên và xã hội; công nghệ; tin học; thẩm mĩ; thể chất – đây là những năng lực chuyên môn), ngoài ra còn có năng lực đặc biệt (năng khiếu).

Dưới sự chủ trì của đ/c Ninh Thị Hồng Vân - Hiệu trưởng nhà trường, tất cả các giáo viên trong nhà trường đều hào hứng và có tinh thần quyết tâm cao chuẩn bị về cơ sở vật chất, tinh thần, tích cực bồi dưỡng về kiến thức, năng lực cho bản thân.

Mỗi một giáo viên là một tuyên truyền viên có trách nhiệm tuyên truyền tới học sinh và phụ huynh để chuẩn bị bước vào lộ trình bắt đầu năm học 2019 – 2020 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới do bộ giáo dục triển khai.

Đỗ Thị Oanh - Trường Tiểu học Bản Lầu