Sunday, 21/07/2019 - 15:47|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ý nghĩa thiết thực từ Hội thi Tìm hiểu “tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương

Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, HĐND-UBND huyện Mường Khương, ngày 19 tháng 11 năm 2018,  ngành GD&ĐT huyện Mường Khương đã tổ chức thành công Hội thi Tìm hiểu “tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đây là đợt sinh hoạt chính trị mang ý nghĩa thiết thực của toàn ngành nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, nhà giáo ngành GD&ĐT huyện trong việc học tập và làm theo Bác.

Toàn cảnh Hôi thi

Đến dự Hội thi, về phía Huyện ủy, HĐND-UBND huyện Mường Khương  có đồng chí Phùng Khánh Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương; đồng chí Lê Văn Đảm, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Đoàn Xuân Đạt, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy và lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, lực lượng vũ trang trong huyện. Về phía Sở GD&ĐT Lào Cai, có đồng chí Lê Minh Lương, Phó Trưởng phòng GDĐH&GDTX Sở GD&ĐT Lào Cai đến dự. Hội thi cũng được đón nhận sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trong huyện; các đơn vị trường THPT, PTDTNT THCS&THPT huyện. Về phía phòng GD&ĐT huyện, có đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân – trưởng phòng GD&ĐT huyện và các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện. Tham dự hội thi còn có các nhà giáo đại diện các đơn vị trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 04 đội thi đại diện cho các trường đến từ  khu vực Bản Lầu, Pha Long, Cao Sơn và Trung tâm.

Các đội thi ra mắt khán giả

 

Hội thi tìm hiểu “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là một trong những việc làm cụ thể, thiết thực thể hiện quyết tâm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị; chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của ngành GD&ĐT huyện Mường Khương nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, tinh thần, thái độ, trách nhiệm và lòng nhiệt tình với công việc; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các biểu hiện tiêu cực khác trong cán bộ, đảng viên, viên chức ngành Giáo dục Mường Khương. Thông qua Hội thi, góp phần tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, nâng cao hiểu biết, nhận thức chính trị, tư tưởng; trau dồi năng lực công tác, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục huyện.

Để tổ chức Hội thi thành công, Phòng GD&ĐT Mường Khương đã có sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ từ công tác chỉ đạo, triển khai đến các điều kiện chuẩn bị cho Hội thi. Trước khi thi cấp huyện, Phòng GD&ĐT đã ban hành kế hoạch, thể lệ hội thi cụ thể chuyển đến cho các cụm trường nghiên cứu, triển khai hiệu quả Hội thi tìm hiểu “tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp cơ sở và lựa chọn các tiết mục xuất sắc nhất, thành lập đội thi xuất sắc nhất đại diện cho các cụm trường tham gia thi cấp huyện. Do đó về cơ bản, 28 thí sinh của 04 đội đến từ các trường của 04 khu vực Bản Lầu, Pha Long, Cao Sơn và khu vực Trung tâm đại diện cho hơn 1.700 cán bộ, giáo viên trong huyện tham gia dự thi cấp huyện đã có sự đầu tư công phu, thể hiện sự tìm tòi, sáng tạo trong cách tuyên truyền, xây dựng nội dung thi bám sát thể lệ, hướng dẫn của Ban tổ chức hội thi.

Các đội thi đã mang đến những phần thi rất xuất sắc với màn chào hỏi ấn tượng, ngoài việc cho người xem thấy được chức năng, nhiệm vụ, hoạt động, thành tích nổi bật của đơn vị, khéo léo liên hệ vào thực tiễn những bài học kinh nghiệm quý trong việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh.

Đến phần thi kiến thức, qua hình thức thi trắc nghiệm và tự luận, các đội thi thể hiện nhận thức sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các nội dung học tập theo Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về việc “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 đồng thời vận dụng liên hệ trong công việc và cuộc sống rất hiệu quả, thiết thực.

Phần thi Tiểu phẩm lại thể hiện năng khiếu diễn xuất tuyệt vời của các thầy cô giáo, với kịch bản chặt chẽ, nội dung nổi bật, các đội thi thể hiện sự đầu tư, dàn dựng công phu, nghiêm túc để gửi gắm những thông điệp thật ý nghĩa: Hiệu quả của việc dạy xóa mù chữ; ý nghĩa của việc phòng chống chặt phá rừng; tấm gương cô giáo cống hiến cho sự nghiệp trồng người ở vùng cao…Với tiểu phẩm “Phong cách quần chúng trong làm việc”, Đội thi các trường khu vực Pha Long  đã khéo léo đưa nội dung phần thi liên hệ trực tiếp với thủ tục phiền hà, tắc trách trong việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Kết quả, đội đã nhận được số điểm tuyệt đối của Ban giám khảo và sự cổ vũ nhiệt tình của đội ngũ cổ động viên…

Thi Tiểu phẩm của các đội

Phần thi Hùng biện được thể hiện rất xuất sắc với sự hiểu biết của các đội thi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và liên hệ thực tiễn trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách của Người.

Đồng chí Phùng Khánh Toàn- UV BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Khương đã đánh giá, ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của toàn ngành GD&ĐT huyện trong việc triển khai hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn ngành nói chung và việc tổ chức Hội thi tìm hiểu “tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nói riêng. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới ngành GD&ĐT huyện sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh để tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong toàn ngành và góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy và thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động và quần chúng Nhân dân trên địa bàn huyện cùng tham gia.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi đến từ các trường khu vực Pha Long; giải Nhì cho đội thi đến từ các trường khu vực Bản Lầu, giải Ba cho đội thi đến từ các trường khu vực Cao sơn và giải khuyến khích cho đội thi đến từ các trường khu vực Trung tâm.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Xuân - Trưởng phòng GD&ĐT trao giải cho đội thi

 

Thông qua Hội thi tìm hiểu “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ngành GD&ĐT huyện Mường Khương tổ chức đã giúp cho từng tập thể, cá nhân trong ngành hiểu thêm về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận dụng thiết thực vào công tác giảng dạy, giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu của việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi

                                               

Lê Linh – Phòng GD&ĐT Mường Khương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết